Ngày 25-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đào Thanh Hưng (SN 1987, quê quán Cà Mau) 20 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, trưa 23-1, Hưng ngồi nhậu với bạn bè tại nhà trọ đường Huỳnh Tấn Phát (phường Tân Thuận Tây, quận 7). Trong lúc ngồi nhậu, chị Ngô Thị Hoàng Trinh trách Hưng có tình cảm và thường đi chơi với vợ của anh Đặng Thanh Hiếu.

Có trong bàn nhậu, anh Hiếu liền điện thoại cho vợ để hỏi xem có thật như vậy không. Lúc này Hưng phản ứng: "Nếu Trinh nói sai sự thật, Hưng đánh Trinh còn nói đúng thì anh Hiếu đánh vợ mình".

Phụ nữ ghen vô cớ, đàn ông người chết, người vào tù - ảnh 1
Bị cáo Hưng khi toà nghị án.

Đến chiều cùng ngày, vợ anh Hiếu chở hai con đến. Hiếu hỏi vợ: "Mày với Hưng làm gì mà con Trinh nó ghen?". Sau khi hai người phụ nữ nói chuyện, Trinh đã nhận mình sai và xin lỗi vợ anh Hiếu.

Sự việc tưởng xong nhưng lúc này anh Hiếu nhắc Hưng là Trinh sai, sao không đánh dẫn đến cả hai cự cãi và xô xát. Trong lúc đánh nhau, Hưng lấy dao bấm tấn công một nhát vào đùi Hiếu rồi bỏ đi. Mọi người vội đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do anh Hiếu bị đâm trúng động mạch chủ, mất nhiều máu nên đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Ngay sau đó, Hưng bị công an bắt giữ.