Có vợ, ngoại tình, ghen tuông và cái kết quá đắng

Ngày 28-6, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Nguyễn Văn Trí (52 tuổi) bị truy tố về tội giết người. Tuy nhiên, do đại diện gia đình bị hại vắng mặt nên tòa đã tuyên bố hoãn phiên tòa.

Có vợ, ngoại tình, ghen tuông và cái kết quá đắng ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Trí tại tòa ngày 28-6. Ảnh: LK

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Trí và chị Ng. thường xuyên tham gia công tác thiện nguyện chung. Mặc dù đã có vợ nhưng Trí vẫn phát sinh tình cảm yêu thương chị Ng. Đến năm 2014, để tiện cho việc liên lạc, tiếp xúc, Trí nhận cha mẹ ruột của chị Ng. làm cha mẹ nuôi.

Năm 2016, gia đình hai bên biết Trí và chị Ng. có tình cảm yêu thương nhau nên ra sức khuyên răn, ngăn cản nhưng cả hai vẫn lén lút gặp nhau. Đến tháng 11-2018, do Trí ghen tuông vô cớ, nhiều lần đe dọa sẽ giết chị Ng. rồi tự tử, từ đó hai người xảy ra mâu thuẫn ngày càng trầm trọng.

Khoảng 10 giờ ngày 8-12-2018, cả hai hẹn nhau đến một nhà trọ ở xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Do ghen tuông, Trí cho rằng chị Ng. có quan hệ với đàn ông khác nên cả hai xảy ra cự cãi. Trí đánh và bóp cổ khiến chị Ng. tử vong.

Đến 19 giờ 30, chủ nhà nghỉ thấy khách không trả phòng nên kiểm tra thì phát hiện Trí và chị Ng. nằm bất động trên giường, liền trình báo công an xã.

Sau đó, công an tới kiểm tra thì chị Ng. đã tử vong, Trí được đưa đi cấp cứu…

Theo cơ quan điều tra, hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng chưa đủ căn cứ nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án để điều tra.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.