Phạt tù chung thân người đàn ông ngoại tình còn ghen vô cớ

Ngày 12-7, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Trí (52 tuổi) tù chung thân về tội giết người. Ngoài ra tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 40 triệu tiền chi phí mai táng. Gia đình bị hại không có yêu cầu bồi thường về tổn thất tinh thần nên tòa không xem xét.

Bị cáo Nguyễn Văn Trí tại tòa ngày 12-7. Ảnh: LN

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Trí và chị Ng. thường xuyên tham gia công tác thiện nguyện chung. Mặc dù đã có vợ nhưng Trí vẫn phát sinh tình cảm yêu thương chị Ng. Đến năm 2014, để tiện cho việc liên lạc,  tiếp xúc, Trí nhận cha mẹ ruột của chị Ng. làm cha mẹ nuôi.

Năm 2016, gia đình hai bên biết Trí và chị Ng. có tình cảm yêu thương nhau nên ra sức khuyên răn, ngăn cản nhưng cả hai vẫn lén lút gặp nhau. Đến tháng 11-2018, do Trí ghen tuông vô cớ, nhiều lần đe dọa sẽ giết chị Ng. rồi tự tử, từ đó hai người xảy ra mâu thuẫn ngày càng trầm trọng.

Khoảng 10 giờ ngày 8-12-2018, cả hai hẹn nhau đến một nhà trọ ở xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Do ghen tuông, Trí cho rằng chị Ng. có quan hệ với đàn ông khác nên cả hai xảy ra cự cãi. Trí đánh và bóp cổ khiến chị Ng. tử vong.

Đến 19 giờ 30, chủ nhà nghỉ thấy khách không trả phòng nên kiểm tra thì phát hiện Trí và chị Ng. nằm bất động trên giường, liền trình báo công an xã.

Sau đó, công an tới kiểm tra thì chị Ng. đã tử vong, Trí được đưa đi cấp cứu…

Theo cơ quan điều tra, hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng chưa đủ căn cứ nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án để điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm