Tổng hợp thực tiễn xét xử các tội phạm về ma túy

  P. LOAN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 22/4/2021 - 06:48

(PLO)- TAND Tối cao yêu cầu cấp dưới báo cáo tình hình xét xử tội phạm về ma túy, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và kiến nghị những nội dung cần hướng dẫn.

Căn cứ Nghị quyết 41/2017 của Quốc hội và thực hiện kế hoạch triển khai thi hành BLHS, để có cơ sở thực tiễn trong việc hướng dẫn thi hành quy định của BLHS về các tội phạm về ma túy, TAND Tối cao vừa ban hành công văn yêu cầu tòa cấp dưới, Vụ Giám đốc kiểm tra I và Vụ Tổng hợp thuộc TAND Tối cao tổng kết thực tiễn áp dụng quy định của BLHS 2015 về các tội phạm về ma túy. 

Trong đó, TAND Tối cao yêu cầu cấp dưới báo cáo tình hình xét xử tội phạm về ma túy (kết quả đạt được, số liệu thụ lý, giải quyết các vụ án từ ngày 1-1-2016 đến 31-3-2021, bao gồm các tội phạm quy định tại Chương XX BLHS; nêu những thuận lợi, nguyên nhân và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình xét xử các tội phạm nêu trên; kiến nghị những nội dung cần hướng dẫn. Báo cáo gửi về Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TAND Tối cao trước ngày 5-5.

          

P. LOAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.