Vô cớ bị đánh, nhân viên đâm chết chủ quán cà phê
(PLO)- Chỉ vì “cãi lời” chủ khi tiếp tục lau bàn, Trần Văn Linh bị Nguyễn Ngọc Như đánh liên tiếp vào đầu. Trong cơn tức giận, Linh dùng dao giấu sẵn trong túi quần đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. 

Vô cớ bị đánh, nhân viên đâm chết chủ quán cà phê - ảnh 1

Trần Văn Linh đang được áp giải ra xe.

Sáng nay (18-12), TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa lưu động xử sơ thẩm vụ án giết người với bị cáo Trần Văn Linh (SN 1995, Nghệ An).

Theo cáo trạng, Trần Văn Linh xin làm việc tại quán cà phê thuộc khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương do vợ chồng Nguyễn Văn Như (SN 1983) và Nguyễn Thị Tình (SN 1989) làm chủ.

Khoảng 5 giờ ngày 23-6-2015, Linh đến quán làm việc. Khi Linh dùng khăn lau bàn ghế thì anh Như kêu không lau nữa. Linh nói bàn dính bụi bẩn thì phải lau cho sạch. Thấy Linh vẫn tiếp tục lau, Như chửi: “Tao nói mày không nghe hả?” rồi bước đến dùng tay đánh vào đầu và mặt Linh.

Linh nói với Như: “Tôi đi làm thuê chứ không đi xin, sao anh đánh tôi” nhưng Như vẫn tiếp tục đánh. Lúc này Linh đưa tay trái chống đỡ, đồng thời dùng tay phải lấy dao giấu sẵn trong túi quần đâm hai nhát vào bụng, ngực của Như.

Bị đâm, Như định chống cự thì Linh tiếp tục đâm bốn nhát vào người nạn nhân rồi cầm dao bỏ trốn khỏi quán. Đến 19 giờ 30 cùng ngày, Trần Văn Linh đến Công an thị xã Thuận An đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Phần Như được đưa đến BV Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu và chết lúc 0 giờ 20 phút khuya hôm đó.

Căn cứ vào các tình tiết, chứng cứ của vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Linh 16 năm tù giam.

Hoàng Lê