Phạt 60 triệu đồng vì vi phạm quy định hàng hải

Nguyên nhân do tàu Hải Long 25 neo đậu, làm hàng, đón trả hành khách, thực hiện các dịch vụ hàng hải khác tại vị trí chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền; không bố trí đủ định biên an toàn tối thiểu trên tàu theo quy định.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đề nghị Cục Hàng hải Việt Nam tịch thu Giấy chứng nhận Khả năng chuyên môn và Sổ thuyền viên của các ông Trần Quốc Bình (sinh năm 1962), Nguyễn Văn Nguyệt (sinh năm 1958), Phạm Đức Trung (sinh năm 1976).

Tỉnh cũng yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải biển Hải Long bố trí thuyền viên đủ định biên an toàn tối thiểu và có Giấy chứng nhận Khả năng chuyên môn theo đúng quy định cho tàu Hải Long 25 trước khi rời cảng.

Đồng thời, tỉnh giao trách nhiệm cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải biển Hải Long phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày.

Quá thời hạn trên, nếu công ty cố tình không chấp hành quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật…

(TTXVN/Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.