Phim Việt hiếm hoi lấy đề tài thẩm phán, tòa án lên sóng VTV

Ngày 10-6, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đã chính thức công bố phim truyền hình Lựa chọn số phận.

Đây là phim Việt hiếm hoi khai thác sâu về đề tài tòa án, những nhân vật quyền lực phía sau cán cân công lý. Có mặt tại buổi công bố, Giám đốc VFC ông Đỗ Thanh Hải cho biết, đây là bộ phim khá quan trọng và được phát sóng trên VTV1, kênh luôn có những bộ phim thuộc đề tài chính luận hấp dẫn người xem.

Theo ông Hải, bộ phim cũng có những câu chuyện gia đình, tình yêu, những phi vụ toan tính giữa công bằng chính nghĩa cả những âm mưu thủ đoạn trong lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là liên quan đến tòa án, các thẩm phán.

Đoàn làm phim tại buổi họp báo.  Ảnh VT

Đại diện đoàn làm phim cũng cho hay, phim lấy hình tượng trung tâm là các thẩm phán nên tạo nhiều áp lực cho đoàn làm phim. Trong đó, áp lực lớn nhất là làm thế nào để xây dựng hình tượng người thẩm phán và thuyết phục được công chúng xem truyền hình.

Nội dung phim đan xen nhiều yếu tố hành động, kịch tính. Từ một vụ ly hôn tưởng chừng đơn giản, nhưng lại gây nhiều tranh cãi. Một màn kịch dựng lên nhằm gây nhiễu các phiên tòa hay một kế hoạch trả thù bài bản được sắp đặt từ thế hệ trước đến thế hệ sau…

Diễn viên Phương Oanh trong phim. 

Điểm nhấn là các vụ xét xử của thẩm phán Cường (Hà Việt Dũng thủ vai – nhân vật công minh, luôn hết mình vì nghề. Trái lại, Cường luôn đối mặt với cạm bẫy vô hình của thẩm phán Quang (MC Tuấn Tú thủ vai).

Đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết, phim khai thác các vụ án từ nhỏ đến phức tạp, khán giả sẽ liên tưởng đến các vụ án gần đây mà dư luận đang rất quan tâm.

Chúng tôi cố gắng sử dụng ngôn ngữ điện ảnh đắt giá nhất, kỹ càng trong thể hiện chi tiết để mang đến góc nhìn chân thực nhất về góc khuất nghề nghiệp của những người ngày đêm đấu tranh cho công lý. Nếu xem thể loại phim này, có thấy hơi hướng một chút cảnh sát hình sự, chính luận, có pha màu sắc động chạm đến vụ án phức tạp”-  đạo diễn Mai Hồng Phong cho hay.

Phim sẽ lên sóng vào ngày 15-6 trên kênh VTV1 sau khi phim Những ngày không quên kết thúc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm