Phóng viên Pháp luật TP.HCM bị "ép" nhận tiền

Phóng viên Hàn Giang (tên thật Đinh Anh Tuấn) công tác tại báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, anh đã đến Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) trình báo chuyện bị một số đối tượng kiểm tra điện thoại, tịch thu thẻ nhớ rồi ép nhận 5 triệu đồng khi thâm nhập một trường gà ở ấp Mỹ Cần, xã Nhị Mỹ (Cai Lậy, Tiền Giang).

Nội dung bản tường trình nêu rằng, chiều 7/11, phóng viên đến trường gà của một người tên Nhân ở ấp Mỹ Cần thực hiện loạt bài điều tra.

Sau khi ghi hình ảnh nhiều người sát phạt trong trường gà, Hàn Giang bị phát hiện. Một số đối tượng ngay lập tức chặn phóng viên lại tịch thu kiểm tra giấy tờ rồi tịch thu 2 thẻ nhớ trong điện thoại.

Sau đó một người tên Nhân yêu cầu phóng viên ra ngoài, đề nghị đừng viết bài rồi đút tiền vào túi phóng viên.

Khi thoát ra khỏi trường gà, Hàn Giang đã đến Công an huyện Cai Lậy trình báo sự việc đồng thời nộp tiền cho cơ quan điều tra.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Tảo (Trưởng Công an huyện Cai Lậy), cơ quan này đã lập hồ sơ vụ việc, triệu tập đối tượng đưa tiền cho Hàn Giang để làm rõ. Bước đầu người này khai nhận đã đưa tiền cho một người nhưng không biết người đó là ai.

Theo Diễm Hằng (VTC News)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.