PNJ ủng hộ 3 tỉ đồng tiếp sức cho các thai phụ khó khăn vượt cạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 10-9, Chương trình "Đồng hành vượt cạn" đã chính thức được công bố với sự chung tay thực hiện của Báo Sài Gòn Giải Phóng, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, Hội Hộ sinh TP, Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM và Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

Theo đó, Chương trình "Đồng hành vượt cạn" bước đầu sẽ hỗ trợ cho hơn 1.000 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/người. Các thai phụ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được địa phương xác nhận sẽ được chương trình hỗ trợ.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ với những khó khăn mà các sản phụ đang đối mặt khi vượt cạn trong dịch bệnh. Ảnh: T.X.

Đặc biệt, chương trình ưu tiên các trường hợp thai phụ là công nhân, lao động đơn thân xa nhà, ở trọ, không có việc làm, bị mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, chương trình còn vận động các đơn vị tài trợ, hỗ trợ xe chở thai phụ đi sinh trong một vài tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh đó, Hội Hộ sinh TP.HCM cũng đảm nhận vai trò là kênh tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong quá trình thăm khám thai cũng như thời điểm vượt cạn của thai phụ.

Đây là một chương trình nhân văn ra đời ngay trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang còn phức tạp và tác động lên mọi mặt đời sống xã hội.

Đối tượng được chăm lo là thai phụ có hoàn cảnh khó khăn - những người rất dễ bị tổn thương trước ảnh hưởng của đại dịch. Ngay trong điều kiện bình thường, việc mang thai và sinh con đối với các chị em có hoàn cảnh khó khăn vốn đã gặp nhiều trở ngại. Trong dịch bệnh COVID kéo dài lần này, các thai phụ sẽ gánh nặng thêm nhiều lo toan. Họ còn phải đối mặt với nhiều thách thức cho quá trình vượt cạn.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ cùng đại diện chương tới trao quà hỗ trợ một sản phụ khó khăn tại quận 3. Ảnh: T.X

“Bản thân tôi là một người mẹ nên rất đồng cảm và thấu hiểu những lo toan của các chị em đang mang thai trong thời điểm khó khăn như thế này. Dịch bệnh, nhiều cặp vợ chồng đều thất nghiệp, không thể về quê, không có thu nhập, không tích lũy, vừa lo tiền nhà trọ, điện, nước, không đủ chi phí ăn uống sinh hoạt…nay lại phải gồng mình lo thêm các chi phí không hề nhỏ chuẩn bị cho việc sinh con, càng thêm chất chồng khó khăn”, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ.  

Theo bà Dung, hiện đơn vị đã và đang dành nguồn lực rất lớn về cả tiền bạc và con người để triển khai chương trình Siêu thị mini 0 đồng, chương trình Vòng Tay Việt – Sài Gòn với hàng trăm ngàn phần quà để giúp đỡ cho nhiều nhóm đối tượng, cùng với sự đồng hành của nhiều đơn vị và tổng số tiền vận động đến nay đã lên đến hơn 50 tỉ đồng. 

Được biết, ngay trong buổi lễ phát động ủng hộ cho chương trình, PNJ đã đóng góp 3 tỉ đồng để hỗ trợ ban đầu cho 1.000 thai phụ khó khăn. Bên cạnh đó, Hội nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) với vai trò vận động nguồn tài chính cho chương trình cũng đã đóng góp 350 triệu đồng và kêu gọi các cá nhân và tổ chức, các doanh nghiệp đã ủng hộ với số tiền ban đầu hơn 2 tỉ đồng. Tổng số tiền vận động được ngay trong lễ công bố là gần 5,5 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bếp 0 đồng và chương trình Người Ninh Thuận nghĩa tình

Bếp 0 đồng và chương trình Người Ninh Thuận nghĩa tình

(PLO)- Mùa dịch COVID-19, ”Bếp 0 đồng” của nhóm “Nhà giáo và những người bạn” tại Ninh Thuận đỏ lửa hỗ trợ những suất cơm đến các khu cách ly, phục vụ lực lượng tuyến đầu, các chốt phong tỏa và cả người khó khăn cơ nhỡ.