TP.HCM: Hơn 7.000 ‘giỏ quà nghĩa tình’ đã đến tay người được nhận

Ngày 25-7, Báo Tuổi Trẻ cùng Saigon Co.op, Shopee đã chuyển 1000 "Giỏ quà nghĩa tình" đến khu nhà trọ tổ 4, ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh và một số điểm ở huyện Cần Giờ để trao cho những người dân nghèo, người khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. 

Trước đó, ngày 24-7 Báo Tuổi Trẻ cũng đã phối hợp với Thành đoàn TP.HCM và các đơn vị đồng hành trao 2.000 "Giỏ quà nghĩa tình" đến tận tay công nhân, người lao động nghèo tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn quận 5, quận 7, quận 8, TP Thủ Đức.

Được biết, đây là đợt trao lần thứ hai chỉ sau hơn 2 tuần triển khai. Đến nay, chương trình "Giỏ quà nghĩa tình" đã nhận được hơn 7.000 giỏ quà do người dân ở khắp mọi miền đóng góp, để gửi tặng cho công nhân, người lao động nghèo tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP.HCM. 

Người dân khó khăn do dịch COVID-19 ở quận 7 nhận quà từ chương trình "Giỏ quà nghĩa tình". Ảnh: NGỌC PHƯỢNG 

Để tham gia, những cá nhân, đơn vị muốn đóng góp cho chương trình đặt mua các "Giỏ quà nghĩa tình" trên ứng dụng mua sắm Shopee và thanh toán thông qua ví điện tử ShopeePay, hoặc các phương thức thanh toán không tiền mặt khác. "Giỏ quà nghĩa tình" bao gồm: Gạo, dầu ăn, nước mắm do Saigon Co.op cung cấp đang được bán trên ứng dụng Shopee với giá 145.000 đồng/giỏ quà.

Kèm theo những phần quà mà các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền tổ quốc gửi đến những người khó khăn ở TP.HCM là những lời động viên, lời chúc người dân TP sớm vượt qua đại dịch.

Sau khi góp quà, một người dân tại Hà Nội có địa chỉ mail tranviet…@gmail.com gửi lời chúc: “Chúc TP.HCM vượt qua đại dịch. Chúc bà con cô bác mạnh khỏe, bình an!”.

Một người tặng tên Hoa viết: “Mong là quà sẽ tới được tay những người thực sự cần. Chúc bà con TP.HCM sớm vượt qua đại dịch ổn định cuộc sống”.

Cùng với đó, chương trình cũng nhận được hàng nghìn lời nhắn khác như: "Ai cũng có thể đóng góp một phần nhỏ bé chung tay giúp những người dân khó khăn một phần nào đó sớm vượt qua dịch bệnh". "Cố lên dịch sắp qua rồi.... sau cơn mưa trời lại sáng"; :Mong Sài Gòn nhanh khỏe nhé",…

App mua quà tặng trên shopee.

Dành giá ưu đãi cho người dân khó khăn


Bên cạnh hoạt động ý nghĩa là "Giỏ quà nghĩa tình", ban tổ chức cũng đang thực hiện song song chương trình “Nghĩa tình mùa dịch” với mục đích đưa các sản phẩm hàng hoá với giá ưu đãi đến với người dân ở các vùng khó khăn.

Trong thời gian thực hiện chương trình, người dân TP.HCM đang sống tại các khu vực: quận Tân Bình, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp, quận 7  được giảm giá lên đến 50% khi đặt mua các mặt hàng tham gia chương trình “Nghĩa tình mùa dịch” của Saigon Co.op trên nền tảng Shopee.  Đây là những mặt hàng thiết yếu như: rau củ quả, thực phẩm tươi sống, các sản phẩm chống dịch, chăm sóc gia đình,…Cùng với đó, người mua sẽ được Shopee hỗ trợ miễn phí vận chuyển qua NowShip tới 40.000 đồng và nhiều mã giảm giá khác của ShopeePay. Các chính sách ưu đãi đặc biệt này chỉ dành cho người dùng khi mua sắm các sản phẩm thiết yếu trong gian hàng Saigon Co.op, thông qua nền tảng Shopee và thanh toán bằng ví ShopeePay.

Thời gian diễn ra chương trình từ ngày 5-7  đến 31-7-2021.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm