Hành trình lan tỏa yêu thương của 2.000 giỏ quà nghĩa tình đầu tiên

2.000 giỏ quà trong tổng số hơn 5.000 giỏ quà quyên góp được qua chương trình “Giỏ quà nghĩa tình” tính đến thời điểm hiện tại đã được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong hai ngày 17 và 18-7.

Với mục tiêu nhanh chóng đưa các nhu yếu phẩm đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, trong hai ngày 17 và 18-7, Ban tổ chức chương trình “Giỏ quà nghĩa tình” phối hợp với Thành đoàn TP.HCM đã chuyển thành công 2.000 giỏ quà bao gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, túi đựng thực phẩm đến tận tay công nhân, người lao động nghèo trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Nghĩa tình mùa dịch” do Shopee cùng báo Tuổi Trẻ và Saigon Co.op phối hợp thực hiện.

Biến yêu thương thành hành động kịp thời

Ban tổ chức đã tiến hành chuyển 2.000 giỏ quà đầu tiên đến 4 điểm gồm Quận 5, Quận Bình Tân, TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn trong hai ngày 17 và 18-7.

Riêng trong sáng 17-7, có 200 giỏ quà đã được chuyển đến cho các bạn sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia tại ký túc xá Trường Dự bị đại học TP.HCM (Quận 5), và 500 giỏ quà dành tặng cho công nhân mất việc, khó khăn tại Quận Bình Tân.

Hành trình lan tỏa yêu thương của 2.000 giỏ quà nghĩa tình đầu tiên ảnh 1

Ngày 18-7, 500 giỏ quà đã được chuyển đến tay công nhân mất việc ở khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn huyện Hóc Môn cùng 800 giỏ quà khác được trao đến người lao động tự do tại khu phong tỏa phường Cát Lái (TP Thủ Đức).

Dự kiến, đợt trao quà tiếp theo sẽ được tiến hành trong khoảng từ ngày 22 đến 25-7  với số lượng 2.500 giỏ quà dành tặng các hoàn cảnh khó khăn ở các khu cách ly, phong tỏa tại một số quận, huyện ở TP.HCM.

Tinh thần vì cộng đồng lan tỏa nhanh chóng

Chỉ trong vòng 10 ngày tính từ ngày 5-7 đến hết ngày 15-7, hơn 5.000 giỏ quà đã được bán ra trên Shopee với tổng trị giá gần 750 triệu đồng và hiện con số vẫn không ngừng tăng lên. Kết quả này đến từ sự đóng góp của hơn 2.000 khách hàng trên khắp Việt Nam, mang giá trị lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái và chia sẻ gánh nặng với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đáng chú ý có khách hàng đóng góp đến 400 giỏ quà với giá trị tương đương là 58 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều người dân TP.HCM còn tham gia đăng ký làm tình nguyện viên của chương trình để hỗ trợ bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa đến những người khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Lâm, chủ một doanh nghiệp tại Quận 5 và là một trong số các tình nguyện viên chia sẻ: “Dù chỉ đóng góp một phần nhỏ nhưng tôi thực sự rất vui khi được đồng hành cùng các anh em Co.opmart bốc hàng lên xe để kịp thời chuyển đến cho bà con”.

Hành trình lan tỏa yêu thương của 2.000 giỏ quà nghĩa tình đầu tiên ảnh 2

Đội ngũ lái xe hàng của Shopee Express cũng tham gia bốc vác hàng hóa lên xe.

Đóng góp giỏ quà một cách dễ dàng và minh bạch

Mỗi Giỏ quà nghĩa tình có 4 sản phẩm thiết yếu gồm 5 ký gạo trắng, 2 lít dầu ăn, 1 chai nước mắm và một túi PP của Saigon Co.op được bán với giá 145.000 đồng. Người dùng có thể đặt mua sản phẩm chỉ qua 3 bước đơn giản: đầu tiên truy cập vào ứng dụng Shopee để chọn giỏ quà, tiếp đến thanh toán bằng ví điện tử ShopeePay hoặc thẻ, cuối cùng nhận tin xác nhận đóng góp ở mục Thông báo nằm trong ứng dụng Shopee.

Số lượng giỏ quà được các nhà hảo tâm đóng góp cho chương trình “Giỏ quà nghĩa tình” luôn được cập nhật theo thời gian thực trên nền tảng TMĐT Shopee.

Thời gian đóng góp “Giỏ quà nghĩa tình” vẫn kéo dài từ nay cho đến hết ngày 31-7 với danh sách cụ thể được cập nhật tại đây. Thông tin về toàn bộ hoạt động của chương trình có tại gian hàng Co.op Mart trên trang Shopee.

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.