Cơ quan trả lời

Ai cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nhà?

Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, anh Trần Mạnh Hùng ở TP.HCM cho biết anh làm công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận. Cách đây một tháng, khu nhà anh ở xuất hiện ca nhiễm COVID-19 nên cả khu vực bị phong tỏa.

Ngay khi phải cách ly y tế tại nhà, anh Hùng đã báo cho công ty biết và được công ty hướng dẫn khi cách ly xong mang giấy xác nhận khu vực anh ở hết phong tỏa, hoàn thành cách ly y tế vào công ty nộp để được giải quyết chế độ lương cho những ngày nghỉ việc.

Sau 21 ngày cách ly tại nhà, hiện anh Hùng không biết cơ quan nào sẽ cấp giấy xác nhận này.

Trao đổi với PV, lãnh đạo một phường ở TP.HCM cho biết liên quan việc cấp giấy xác nhận cho những trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tại nhà trong các khu vực phong tỏa thì sẽ do UBND phường thực hiện.

Cụ thể, khi hết thời gian cách ly, phường sẽ trực tiếp đến khu vực phong tỏa để trao giấy xác nhận cho từng hộ dân cách ly. Đối với trường hợp chưa nhận được giấy xác nhận khi đã hết thời gian cách ly thì người dân có thể liên hệ với UBND phường để được cấp giấy xác nhận.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.