Đất Xanh Miền Trung tặng máy xét nghiệm 2,8 tỉ đồng cho Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi tiếp nhận trao tặng hệ thống xét nghiệm của Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung  vào ngày 6-9, bà Phạm Thị Hân (Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình) cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của doanh nghiệp đối với tỉnh trong thời gian qua.

Đặc biệt, theo bà Hân với việc hỗ trợ hệ thống xét nghiệm này sẽ góp phần giúp ngành Y tế Quảng Bình nâng cao năng lực xét nghiệm, đảm bảo an toàn cho đội ngũ y tế lấy mẫu, góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Đất Xanh Miền Trung tặng Quảng Bình hệ thống máy xét nghiệm hơn 2,8 tỉ đồng. Ảnh: K.T.

Hệ thống xét nghiệm mà Đất Xanh Miền Trung hỗ trợ tỉnh Quảng Bình là loại RT-PCR model KingFisher Flex (Singapore) tự động. Đây là loại máy xét nghiệm SARS-CoV-2 hiện đại hàng đầu hiện nay. 

Máy RT – PCR tự động có cùng lúc 2 chức năng tách chiết và xét nghiệm với công suất 96 mẫu/lần xét nghiệm, có khả năng tách chiết nhiều loại mẫu khác nhau bằng công nghệ từ tính có thể tích lớn. 

Trước khi trao tặng hệ thống xét nghiệm tự động RT-PCR trị giá 2,8 tỉ đồng cho CDC Quảng Bình, Đất Xanh Miền Trung cũng đã ủng hộ 1 tỉ đồng ủng hộ quỹ vaccine cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh và 50 triệu đồng tiền mặt gửi đến CDC Quảng Bình.  

Đất Xanh Miền Trung trực tiếp ủng hộ tỉnh Quảng Bình 1 tỉ đồng trong đợt phát động đóng góp quỹ vaccine hồi tháng 6-2021. Ảnh: K.T.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc đô thị hóa tại tỉnh Quảng Bình với dự án Bảo Ninh 1 (Regal Ocean Quang Binh) với tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng. Đất Xanh Miền Trung hiện tại đang đẩy nhanh thi công hoàn thiện hạ tầng toàn dự án. Đây là khu đô thị phức hợp đẳng cấp quốc tế quy mô 21 ha, thuộc thương hiệu Regal Homes do Đất Xanh Miền Trung đầu tư và phát triển. 

Dự án có quy hoạch phức hợp gồm nhiều loại hình sản phẩm, kết hợp cùng kiến trúc đột phá, công nghệ tiên tiến và bắt tay với các đối tác vận hành hàng đầu thế giới. Đất Xanh Miền Trung mong muốn sẽ kiến tạo nên một công trình đẳng cấp góp phần thay đổi diện mạo Quảng Bình, đóng góp vào kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và khu vực Bắc Trung Bộ.

Đại diện Đất Xanh Miền Trung hi vọng san sẻ được phần nào gánh nặng của tuyến đầu chống dịch, nhanh chóng góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế của tỉnh. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bếp 0 đồng và chương trình Người Ninh Thuận nghĩa tình

Bếp 0 đồng và chương trình Người Ninh Thuận nghĩa tình

(PLO)- Mùa dịch COVID-19, ”Bếp 0 đồng” của nhóm “Nhà giáo và những người bạn” tại Ninh Thuận đỏ lửa hỗ trợ những suất cơm đến các khu cách ly, phục vụ lực lượng tuyến đầu, các chốt phong tỏa và cả người khó khăn cơ nhỡ.