100 quân nhân Mỹ bị IS tuyên bố sẽ 'chém chết tại nhà'
(PLO) – Hôm qua (21-3), Reuters đưa tin Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã công bố “danh sách tử hình” trên mạng, kê khai tên tuổi, hình ảnh của 100 lính Mỹ.
100 quân nhân Mỹ bị IS tuyên bố sẽ 'chém chết tại nhà'  - ảnh 1IS hành quyết tù binh ngay trên đường phố. (Nguồn: Supplied)

IS đã xuất bản một “danh sách tử hình”  trên mạng, liệt kê tên tuổi, hình ảnh và địa chỉ của 100 thành viên quân đội Mỹ và kêu gọi “các cộng sự đang cư trú ở Mỹ” ra tay sát hại họ.

Bảng danh sách được đăng tải lên mạng bởi nhóm hacker hồi giáo ISHD.  Nhóm hacker này tuyên bố rằng chúng đã hack nhiều máy tính quân đội, e-mail, dữ liệu để lấy được thông tin.

ISHD cho biết chúng muốn những tay khủng bố IS tại Mỹ theo dõi các thành viên quân đội và thủ tiêu họ bất cứ ở đâu.

Theo TheBlaze, bảng danh sách dường như trùng khớp với những thông tin có sẵn trên mạng.

Bài đăng của IS viết rằng: “Với nhiều dữ liệu lấy được từ nhiều máy chủ và cơ sở dữ liệu khác nhau, chúng tôi quyết định tiết lộ địa chỉ của 100 thành phần này để giao phó cho các cộng sự của chúng tôi ở Mỹ.”

“Mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn khi chúng tôi đưa cho các anh địa chỉ của họ. Tất cả những gì các anh cần làm bây giờ là thực hiện bước cuối cùng. Vậy các anh còn chần chờ gì nữa?

“Giết chúng trên quê hương chúng, chém đầu chúng ngay tại nhà của chúng, đâm chúng tới chết khi chúng đang đi trên đường và tưởng rằng mình an toàn.”

Tờ New York Times cho biết, bộ quốc phòng và FBI đang tiến hành điều tra vụ việc. Một viên chức phát biểu trước báo giới rằng hầu hết các thông tin trong bảng danh sách có thể được tìm thấy trong các tập hồ sơ công cộng, các trang tìm kiếm địa chỉ nhà ở và trên mạng xã hội.

Nhiều bính lính trong danh sách liệt kê đã được nhắc tới trong một số bài báo về những đợt không kích IS.

Một viên chức giấu tên cho biết: “Hiện chưa thể xác định độ tin cậy của thông tin trên. Chúng tôi đang tiến hành điều tra”.

“ Chúng tôi khuyến khích các binh lính thực hiện các quy trình, thủ tục OPSEC-đảm bảo công việc hằng ngày của mình được an toàn và bảo mật”.

Ngọc Như