Hôm 11-10, khi tham gia một chương trình huấn luyện, hai nhóm binh sĩ của quân đội Israel đã xảy ra một cuộc hỗn chiến với lý do giành được ăn trước ở căn tin. Hậu quả của vụ gây gổ là 21 binh sĩ bị thương, đài RT đưa tin.

Cuộc ẩu đả xảy ra tại căn cứ huấn luyện Har Keren giữa hai nhóm binh sĩ đại diện cho đơn vị trinh sát Bedouin 585 và Tiểu đoàn Shaked.

Theo lời khai của một nhân chứng, cuộc ẩu đả gay gắt đến mức các binh sĩ đã nạp đạn sẵn sàng, may mà chưa xảy ra nổ súng.

Tuy xung đột giữa 30 binh sĩ chỉ xảy ra trong vài phút nhưng đã có hơn 21 người bị thương. Những binh lính bị thương được sơ cứu tại chỗ và chỉ có tám người phải nhập viện vì bị thương nhẹ.

21 binh sĩ Israel bị thương vì hỗn chiến giành ăn ở căn tin - ảnh 1
Binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tham gia huấn luyện. Ảnh: REUTERS

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), cuộc ẩu đả chưa dừng lại ở căn tin. Sau khi các binh sĩ bị thương được đưa vào bệnh viện thì hai người trong số đó còn gây gổ với nhau. Ngay sau đó, hai binh sĩ này đã được tách nhau ra. 

Theo kết luận điều tra của IDF, hai nhóm binh sĩ đã cãi nhau khi xếp hàng vào căn tin và cuộc ẩu đả đã vượt khỏi tầm kiểm soát do “sự thất bại của toàn bộ lực lượng chỉ huy”.

Theo IDF, những người chỉ huy có mặt tại hiện trường lúc đó nhưng bất lực trước cuộc ẩu đả.

IDF nhận định cuộc ẩu đả là "sự cố bất thường và nghiêm trọng". Đây là hành vi "không phù hợp với các giá trị của IDF và chuẩn mực hành xử của quân nhân". IDF khẳng định các binh sĩ gây rối nói trên sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Hiện hai nhóm binh sĩ đã bị đình chỉ huấn luyện sau khi để xảy ra sự cố trên. Thay vì huấn luyện, họ sẽ tham gia các lớp học về các giá trị của IDF và cách thức để hoà hợp với đồng nghiệp. Sau đó, nhóm binh sĩ này sẽ có một buổi tối để hoà giải với nhau trước sự chứng kiến của chỉ huy căn cứ huấn luyện.