Donald Trump và hoàng tử Ả Rập khẩu chiến trên mạng xã hội
(PLO)- Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa Donald Trump vừa có màn khẩu chiến trên mạng xã hội Twitter với hoàng tử Ả Rập sau khi ông Trump đưa ra lời kêu gọi cấm tất cả người Hồi giáo đến Mỹ.

Sau phát ngôn của ông Trump về việc cấm người Hồi giáo đến Mỹ, Hoàng tử Alwaleed bin Talad của Ả Rập Saudi dường như rất tức giận. 

Hoàng tử viết trên mạng xã hội Twitter: “Ông là nỗi ô nhục không chỉ của Đảng Cộng hòa mà còn của toàn nước Mỹ. Hãy rút lui khỏi cuộc đua tranh cử vì ông sẽ không bao giờ chiến thắng”.

Donald Trump và hoàng tử Ả Rập khẩu chiến trên mạng xã hội - ảnh 1

 Tỉ phú Donald Trump lại bắt đầu một "cuộc chiến" trên mạng xã hội. (Ảnh: AP)

Sau khi đọc bài viết này, tỉ phú Trump cũng đáp trả lại: “Hoàng tử Alwaleed Talal ngu ngốc đang muốn kiểm soát các chính trị gia Mỹ chúng tôi bằng tiền của cha mình. Ông không thể làm điều đó khi tôi được bầu chọn”.

Các bình luận đầy tính khiêu khích của chính trị gia thẳng tính Donald Trump mỗi khi có thảm kịch xảy ra trên thế giới đã bị nhiều người lên án. Ông Trump dường như đã đi quá xa khi nói rằng tất cả người Hồi giáo không nên đến Mỹ?
Trong quá khứ, ông Trump từng gọi người Mexico là “những kẻ giết người và hiếp dâm,” đồng thời chế nhạo phụ nữ, dân tị nạn và những người khuyết tật.

An Miên