Kazakhstan công bố thông tin mới về máy bay mất tích
Ngày 17/3, Kazakhstan cho biết nước này không hề phát hiện bất kỳ "việc sử dụng không được phép" không phận Kazakhstan của bất kỳ máy bay nào vào ngày 8/3, chứng tỏ chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích không thể chuyển hướng lên phía bắc qua ngả Thái Lan.

Lực lượng cứu hộ Malaysia tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ Malaysia tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chuyến bay mang mã hiệu MH370, biến mất cùng 239 người, về lý thuyết có thể lên tới không phận của quốc gia Trung Á này, nhưng nó sẽ bị phát hiện ở đó, Ủy ban Hàng không dân dụng Kazakhstan nói trong một tuyên bố được gửi cho hãng tin Reuters.
Các máy bay của Malaysia Airlines đã có 9 chuyến bay thường lệ tới và rời Châu Âu qua lãnh thổ Kazakhstan trong ngày 8/3, tuyên bố viết rõ.
Cùng ngày, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết Canberra sẽ phụ trách tìm kiếm "mạn phía Nam" trong bối cảnh hiện có 25 quốc gia tham gia chiến dịch truy lùng chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines.

Ông Abbott cho biết ông đã phản hồi đề nghị phối hợp tìm kiếm của Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

 Chiếc máy bay của Malaysia Airlines (MAS) đã hạ độ cao xuống tầm 5.000 feet (1 foot = 0,3048 m) so với mặt biển hoặc thậm chí thấp hơn để tránh sự phát hiện của radar sau khi đổi hướng khỏi đường bay Kuala Lumpur-Bắc Kinh hôm 8/3./.

Theo (Vietnam+)