Máy bay mất tích: Đảng Pakatan Rakyat đã bắt hành khách làm…con tin?

“Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là làm sao cho tất cả những người trên chuyến bay MH370 được an toàn. Tôi sẽ trao đổi những nơi có thể làm cuộc trao trả nếu hành khách trở thành con tin”, ông Omar nói.

Sau phát biểu trên, ông Mahfuz Omar xác định rằng những yêu sách trong việc chuyến bay mất tích là có thể có liên quan đến các thủ lĩnh của tổ chức Pakatan Rakyat, một liên minh đảng phái đối lập ở Malaysia

Máy bay mất tích: Đảng Pakatan Rakyat đã bắt hành khách làm…con tin? ảnh 1

Ông  Mahfuz Omar tại buổi họp.

Trong phiên họp quốc hội, ông Mahfuz Omar đề nghị Thủ tướng Malaysia Najib Razak và Bộ trưởng Giao thông Hussein xem xét những dự đoán này của ông. Nếu coi đó là giả thiết có lý thì cần phải thảo luận vấn đề cho đến khi có giải pháp. Tuy nhiên cả Thủ tướng và Bộ trưởng chưa nhất trí với điều này.

Pakatan Rakyat là một Đảng Liên minh Dân chủ gồm ba đảng phái lớn ở Malaysia là Đảng Liên minh Hồi giáo Malaysia, Đảng Nhân dân Lập hiến và Đảng Hành động Dân chủ. Hiện nay đảng này kiểm soát cấp độ nhà nước ở ba bang của Malaysia. Trong số lãnh đạo của Đảng liên mình này có ông Anwar Ibrahim, thủ lĩnh của Đảng đối lập hiện nay, vừa bị kết án tù 5 năm.

Có một chi tiết quan trọng là báo chí Malaysia cho biết cơ trưởng Zaharie là người ủng hộ ông Anwar Ibrahim.

TP

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.