Dập được đám cháy nhà nhờ tiếng vẹt kêu cứu
Đội cứu hoả đã ập tới một ngôi nhà đang cháy ở bang Idaho (Mỹ) sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu mà họ nghĩ là của một cụ bà, nhưng hóa ra lại là hai con vẹt.

Khi nhận được thông báo về đám cháy, đội cứu hoả đã đến hiện trường ngay lập tức. Khi đội trưởng đội cứu hoả đi tuần quanh khu vực bị cháy, anh nghe thấy có tiếng kêu "Lửa!", "Cứu!" "Lửa!", "Cứu!" liên tục phát ra từ bên trong.
Vẹt kêu cứu, cứu hỏa vội đến ngay
Các nhân viên cứu hoả nghĩ rằng tiếng kêu đó là của một cụ bà nên đã lập tức triển khai kế hoạch giải cứu và gọi viện trợ.
Thế nhưng khi tiến vào đám lửa, họ lại không tìm thấy một bóng người nào trong ngôi nhà cả. Các nhân viên cứu hoả phải sử dụng công nghệ ảnh nhiệt để dò tìm nguồn gốc tiếng kêu thê lương kia.
Manh mối cũng đưa họ tới một chiếc bàn với hai con vẹt đang đứng ở trên. Con vẹt cái vẫn liên tục kêu cứu còn con vẹt đực bên cạnh có vẻ ít nói hơn.
Có lẽ vì kêu thét nhiều quá, con vẹt cái phải được cấp cứu bằng mặt nạ oxy. Ngay khi tỉnh táo lại, nó bỏ luôn tiếng kêu cứu, thay vào đó, nó bắt chước tiếng còi hú ò í e.
May mắn là không có tổn thương về cả người lẫn vẹt trong đám cháy.
TheoNgô Vân (Dailymail/NBCnews, Dân trí)