Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhập viện tại Pháp
(PLO) – Theo The Guardian, tình hình của vị Ngoại trưởng Mỹ hiện đã ổn định tại bệnh viện HUG ở Geneva, sau khi gặp tai nạn do đạp xe gần xã Scionzier Pháp và bị chấn thương ở chân.
Ông Kerry, 71 tuổi, đã được đưa lên trực thăng vận chuyển tới một bệnh viện ở Geneva và tiến hành kiểm tra, phát ngôn viên John Kirby cho hay.
Ông Kirby nói thêm: "Tình trạng của Ngoại trưởng Kerry rất ổn định và có khả năng sẽ phải chịu chấn thương ở vùng chân. Ông vẫn còn tỉnh”.

Trước đó, vị ngoại trưởng đã gặp tai nạn gần xã Scionzier, Pháp, 40km về phía đông nam của biên giới Thụy Sĩ. Các nhân viên y tế và một bác sĩ đã về có mặt cùng với đoàn xe của ông tại thời điểm đó và kiểm tra sức khỏe của ông này ngay sau khi chiếc xe vấp phải vỉa hè.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhập viện tại Pháp - ảnh 1
Ông Kerry đang đạp xe Lausanne, Thụy Sĩ vào tháng 3 vừa qua

Hiện vẫn chưa rõ ông sẽ phải ở lại nơi này trong bao lâu hay chuyến đi thăm bốn nước mà ông Kerry đang thực hiện có bị trì hoãn hay không.
Trước đây, ông Kerry là một tay đua xe đạp cừ khôi và thường xuyên đưa chiếc xe đạp của mình ra nước ngoài.
Ông Kerry đi xe đạp một ngày sau khi gặp người đồng cấp của Iran là ông Mohammad Javad Zarif tại Geneva để cố gắng vượt qua những trở ngại trong cuộc đàm phán về kiểm soát chương trình hạt nhân của Tehran.
Tri Thông