Nước mắt vỡ òa khi đội bóng nhí Thái Lan gặp cha mẹ
(PLO)- Tám cậu bé thuộc hai nhóm được giải cứu hai ngày đầu đã được gặp cha mẹ qua cửa kính.

Sau 18 ngày đau khổ, lo lắng, hồi hộp cho số phận con mình, tối 11-7, cha mẹ các thành viên đội bóng nhí đã được gặp mặt các con. Vì các cậu bé còn trong giai đoạn cách ly đề phòng lây nhiễm nên cha mẹ chỉ có thể nhìn con qua một lớp kính ngăn cách tại bệnh viện.

Video các cậu bé gặp cha mẹ qua lớp cửa kính. Nguồn: YOUTUBE

Được gặp cha mẹ lần này là tám cậu bé trong hai nhóm được cứu trong ngày giải cứu thứ nhất (8-7) và thứ hai (9-7). Nhóm năm thành viên cuối - bốn cậu bé và huấn luyện viên Ekkapol - được giải cứu ngày 10-7 vẫn đang được cách ly xét nghiệm sức khỏe.

Hình ảnh trong đoạn video trên CNN cho thấy các cậu bé được tập trung trong một phòng, mỗi cậu nằm một giường, mang khẩu trang và áo choàng y tế, vẫy tay chào cha mẹ qua lớp cửa kính.

Nhiều người đã bật khóc khi nhìn con mình qua lớp kính. Nói với CNN sau khi rời bệnh viện, anh Tanawat Viboonrungruang, cha cậu bé 11 tuổi Titun, nói anh nhẹ lòng khi thấy con trai vẫn khỏe mạnh trong bệnh viện, rằng anh rất muốn vào ôm con nhưng phải cố kiềm lại.

“Tôi khóc, mọi người đều khóc. Tôi muốn nói lời cám ơn đến những người đã chịu vất vả, hiểm nguy để cứu con tôi, tái sinh nó lần nữa, mang lại cho nó một cuộc sống mới” - anh Tanawat nói trong nước mắt.

Các cậu bé được chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện. Ảnh: CNN
Các cậu bé được chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện. Ảnh: CNN

Trước buổi gặp cảm động này, ngày trước đó, bốn cậu bé được giải cứu đầu tiên (ngày 8-7) đã được gặp cha mẹ qua lớp cửa kính và nói chuyện qua ống nghe điện thoại. Nhóm bốn cậu bé này sẽ sớm được gặp trực tiếp cha mẹ, dù ngày vẫn chưa được xác định.

Tại trường học nơi các cậu bé theo học, bạn bè các cậu cũng rất vui mừng phấn khởi.

“Lợn Rừng, cố lên!” - các cô cậu bé hô to động viên bạn.

Bạn học các cậu bé động viên bạn mình. Ảnh: CNN
Bạn học của các cậu bé động viên bạn mình. Ảnh: CNN

Theo BS Chaiyawej Thanapaisarn - phụ trách chăm sóc đội bóng nhí, ngoài ba cậu bé đang được điều trị viêm phổi nhẹ, phần lớn các cậu bé còn lại sẽ được về nhà sau khi ở lại bệnh viện theo dõi một tuần.

“Tiến trình hồi phục sẽ kéo dài khoảng 30 ngày sau khi chúng được xuất viện” - BS Chaiyawej cho biết.

Các cậu bé sẽ được về nhà trong vài ngày tới. Ảnh: CNN
Các cậu bé sẽ được về nhà trong vài ngày tới. Ảnh: CNN

Trước đó, trong ngày 11-7, thanh tra y tế Thái Lan Tongchai Lertvirairatanapong cho biết các cậu bé trong tình trạng tốt dù có sụt trung bình 2 kg vì thời gian nhịn đói trong hang động.

Ông Tongchai ghi nhận sự chăm sóc rất tốt cho các cậu bé của huấn luyện viên Ekkapol Ake Chantawong 25 tuổi. Ông cho biết các cậu bé đã không được ăn bất cứ thứ gì trong chín ngày trước khi được tìm thấy, chỉ uống nước bùn trong hang động.

THIÊN ÂN