Lãnh đạo thế giới vui với tin đội bóng nhí Thái Lan được cứu

Việc 13 thành viên đội bóng nhí được cứu không chỉ là tin vui với Thái Lan mà cả với thế giới. Rất nhanh sau khi có thông tin toàn bộ đội bóng được cứu đã có nhiều thông điệp chúc mừng từ nhiều lãnh đạo quốc tế.

Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir là lãnh đạo thế giới đầu tiên hoan hô tin mừng cứu được toàn bộ đội bóng nhí Thái Lan.

Văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel hoan nghênh tin vui: “Có quá nhiều thứ để ngưỡng mộ: Sự kiên trì của các cậu bé dũng cảm và huấn luyện viên, năng lực và quyết tâm của lực lượng cứu hộ”.

Trên trang cá nhân, Thủ tướng Anh Theresa May viết "Rất vui mừng khi thấy công cuộc giải cứu thành. Thế giới đang theo dõi và sẽ hoan nghênh sự dũng cảm của tất cả người liên quan".

Xe chở thành viên đội bóng nhí vừa được cứu ra khỏi hang động về bệnh viện chiều 10-7. Ảnh: TWITTER
Xe chở thành viên đội bóng nhí vừa được cứu ra khỏi hang động về bệnh viện chiều 10-7. Ảnh: TWITTER

Ngoài các nhà lãnh đạo, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, người đang có mặt tại hang Tham Luang cũng không kìm được những cảm xúc dâng trào khi 13 thành viên đội bóng được cứu. Trên trang cá nhân ông viết: "Tất cả mọi người đã được an toàn. Chúc mừng đội cứu hộ xuất sắc".

Tính đến 6 giờ 30 chiều này, năm thành viên cuối cùng của đội bóng nhí Thái Lan đã được cứu, đặc nhiệm hải quân Thái Lan (Thai Seals) - lực lượng chỉ huy cứu hộ xác nhận. Như vậy sau 18 ngày bị mắc kẹt, hơn một tuần được phát hiện và sau ba ngày giải cứu, toàn bộ 13 thành viên đội bóng đã được cứu ra ngoài an toàn.

Ba đặc nhiệm hải quân Thái Lan, một bác sĩ - những người đã ở cùng các thành viên đội bóng trong hang động từ những ngày phát hiện cũng đang trên đường ra khỏi hang, theo thông tin từ Guardian.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nghe giải thích về hang động Tham Luang và công tác cứu hộ, tại hiện trường ngày 10-7. Ảnh: EPA
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nghe giải thích về hang động Tham Luang và công tác cứu hộ, tại hiện trường ngày 10-7. Ảnh: EPA

Ngày giải cứu thứ 3 bắt đầu từ 10 giờ 8 phút sáng hôm nay. Có thể thấy tốc độ giải cứu của ngày hôm nay nhanh hơn ngày hôm qua 9-7, trong khi ngày hôm qua nhanh hơn ngày đầu tiên 8-7. Bốn cậu bé được cứu trong ngày giải cứu thứ hai và bốn cậu bé được cứu trong ngày giải cứu thứ nhất.

Hiện toàn bộ đội bóng nhí đang được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện.

T