Trung Quốc sa thải sĩ quan quân đội cấp cao vì vụ ngộ độc rượu
(PLO)- Một quan chức quân đội cấp cao của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa bị sa thải do một sĩ quan cấp dưới từng phục vụ dưới quyền ông đã thiệt mạng sau khi hai người đi uống rượu chung.
Theo báo cáo của China News Service, ông Trương Yên (Zhang Yan), chỉ huy Quân đoàn 26 tại Sơn Đông, đi uống rượu cùng hai cựu sĩ quan cấp dưới. Một trong hai người này đã thiệt mạng sau đó.
Hai sĩ quan cấp dưới từng hoạt động trong Quân đoàn 39 tại Thẩm Dương, nơi ông Trương đứng đầu trước đây. Báo cáo không cung cấp chi tiết về thời gian và nơi ba người đã uống rượu.

Theo South China Morning Post, việc sa thải ông Trương đã được Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận.


Thông tin sa thải ông Trương Yên (giữa) đã được Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận. Ảnh: SCMP 

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân trong một cuộc họp báo thường kỳ nói rằng vị sĩ quan đã vi phạm quy định.
Kể từ tháng 1-2013 đến đầu năm 2014, có chín quan chức chính phủ Trung Quốc đã chết vì ngộ độc rượu, theo báo cáo được China Youth Daily công bố hồi tháng 4-2014.
Cách đây hai năm, một phó lãnh đạo quận ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã thiệt mạng vì ngộ độc rượu khi ra ngoài ăn cùng đồng nghiệp trong ngày làm việc đầu tiên. Bảy quan chức khác - những người uống rượu cùng ông, đã bị sa thải.

Bảo Anh (Theo SCMP)