Quỳnh Lan yêu xa 3 năm cùng người tình Pháp, mong chờ đám cưới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quỳnh Lan từ khi còn đi học đã nhen nhóm giấc mơ trở thành ca sĩ. Sau khi rời trường, cô tham gia một số cuộc thi về ca hát, gặt hái nhiều giải thưởng. Quỳnh Lan từng nhận giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1994.

Đây là dấu mốc đầu tiên để cô có cơ hội bước chân lên sân khấu, nhận được nhiều lời mời biểu diễn. Sau đó, Quỳnh Lan tham gia nhóm Du ca đồng nội của nhạc sĩ Trần Tiến và Nghệ sĩ Nhân dân Y Moan. Khi nhóm tan rã, cô hát solo và được biết đến nhiều hơn.

Ca sĩ Quỳnh Lan. Ảnh: JET

Bên cạnh những thành công trong lĩnh vực ca hát, Quỳnh Lan còn được khán giả ngưỡng mộ qua cuộc hôn nhân đẹp nhưng ngắn ngủi với thi sĩ Hoàng Ngọc Ẩn.

Cô lấy người chồng hơn 20 tuổi và “Nếu như được lặp lại một lần nữa hay một ngàn lần nữa thì Quỳnh Lan vẫn lựa chọn anh ấy, không ai khác cả” - nữ ca sĩ tâm sự. Năm 2010, cô rời xa sân khấu, theo chồng sang Mỹ định cư dẫu lúc ấy đang đắt show hát sự kiện, phòng trà.

Kể từ đó, Quỳnh Lan ít biểu diễn, chỉ ở nhà thu âm CD các bài hát phổ từ thơ chồng viết. Nữ ca sĩ chia sẻ vợ chồng cô như sống trong Tuyệt tình cốc, không màng thế giới bên ngoài, chỉ say sưa với thơ và nhạc.

Quỳnh Lan trở lại Việt Nam sau khi ông xã mất. 

Chỉ vài tháng sau khi ông xã mất, Quỳnh Lan trở lại Việt Nam vì bên Mỹ không có người thân mà thời gian ấy cô lại cần một điểm tựa từ gia đình mình. Nữ ca sĩ vẫn không thể tưởng tượng được rằng một người đàn ông tuyệt vời lại bỏ mình ra đi đột ngột.

Trong Người kể chuyện tình, Quỳnh Lan cho biết: “Bản thân tôi hạnh phúc, hãnh diện khi được đặt để vào trong một tác phẩm của một nhà thơ, hay nhạc sĩ. Đặc biệt hơn, đó còn là người kề cận, một người bạn đời”. Quỳnh Lan kể từ năm 2010 đến năm 2017 là quãng thời gian đẹp nhất của đời cô.

Sau khi về Việt Nam nhiều năm, hiện tại cô hạnh phúc với tình yêu mới, là một người đàn ông Pháp. Cô chờ đợi một ngày để được sống bên người mình yêu. Cô kể, cả hai gặp nhau trên một chuyến bay. Cô vấp ngã và anh ấy đỡ cô dậy và khen cô đẹp.

Dù số ghế anh ấy ngồi không gần cô nhưng không hiểu anh ấy làm cách nào mà lại ngồi sát được bên cô.

Nữ ca sĩ nói: “Anh ấy là người Pháp, không hiểu tiếng Anh nhiều nên chúng tôi chỉ nói vài câu với nhau. Vậy mà sau chuyến bay đó, vài tháng sau anh ấy sang Việt Nam tìm tôi và cầu hôn. Lúc đó, tôi nhận lời cầu hôn của anh ấy nhưng bảo anh ấy hãy đợi một thời gian nữa tôi mới qua Pháp định cư với anh được".

Thời điểm dịch bệnh vừa qua, nữ ca sĩ và người yêu đang yêu xa ba năm. Cô và anh mỗi ngày đều nói chuyện, thăm hỏi: “Khi tôi trở về Việt Nam, tôi dự định vài tháng sau sẽ trở lại nhưng dịch bệnh bùng lên, tôi không đi được.

Quỳnh Lan tâm sự: "Thời gian ấy, tôi lo lắng bản thân nhiễm bệnh và không vượt qua được, hoặc tôi lây bệnh cho gia đình của mình. Biết tôi lo lắng, anh ấy động viên tôi mạnh mẽ. Anh đang làm việc cũng nhắn, đến khi nào tôi ngủ thì thôi, cảm giác gần gũi không có bị gián đoạn một ngày nào”.

Ca sĩ Quỳnh Lan sẽ là giám khảo khách mời trong Người kể chuyện tình tập 8.

Nữ ca sĩ Quỳnh Lan sẽ là giám khảo khách mời trong Người kể chuyện tình tập 8 cùng với danh ca Thái Châu và biên tập viên Minh Đức. Tập 8 sẽ là những câu chuyện vô cùng hấp dẫn quanh chủ đề Nàng thơ và Bóng hồng.

Hình ảnh các nàng thơ sẽ gợi cảm hứng để những câu chuyện vô cùng mới lạ diễn ra trên sân khấu và những bóng hồng huyền thoại sẽ hiện diện qua ba câu chuyện tình của Bài không tên số 2 (Yến Nhi), Giáng ngọc (Đông Hải) và Gọi em là đóa hoa sầu (Tấn Đạt).

Chương trình sẽ phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 13-1 trên THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm