Công ty của Chi Bảo thuê 120 ha môi trường rừng tại Côn Đảo

Ngày 11-1, tại Côn Đảo, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức lễ ký kết hợp đồng cho thuê 120 ha môi trường rừng với nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Du lịch Nghỉ dưỡng Côn Đảo do ông Phạm Gia Chi Bảo (diễn viên Chi Bảo), là người đại diện pháp luật.

Theo đó, căn cứ đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Hội đồng xét chọn đã tổ chức đánh giá các tiêu chí và đồng ý ký hợp đồng cho Công ty Cổ phần Du lịch Nghỉ dưỡng Côn Đảo.

Diện tích thuê là hơn 88 ha môi trường rừng tại khu vực Ông Đụng (rừng 68,07; biển 20) và 32 ha tại khu vực Sở Rẫy thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo để công ty triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hiểu Về Trái Tim - Côn Đảo.

Công ty Cổ phần Du lịch Nghỉ dưỡng Côn Đảo là nhà đầu tư đầu tiên được xem xét và đủ điều kiện để ký thuê môi trường rừng tại Vườn quốc gia Côn Đảo theo đề án nêu trên. Đến nay, nhà đầu tư đã đáp ứng các yêu cầu trong đó có chủ trương đầu tư, quy hoạch Chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án đã được UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phê duyệt…

Lễ ký kết tại Côn Đảo-Ảnh:LH

Theo hợp đồng ký kết, chủ rừng yêu cầu nhà đầu tư phải đảm bảo việc bảo vệ rừng và kết hợp phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí theo phương án quản lý rừng bền vững; tuân thủ theo các quy định tại đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí ở Vườn quốc gia Côn Đảo đến năm 2030.

Ngoài công ty Cổ phần Du lịch Nghỉ dưỡng Côn Đảo, một số nhà đầu tư đủ điều kiện khác cũng sẽ được Hội đồng đánh giá tiến hành xét chọn hồ sơ, ký hợp đồng trong thời gian tới. Đối với những nhà đầu tư khác có mong muốn đầu tư, thuê môi trường rừng tại Vườn quốc gia Côn Đảo nhưng dự án chưa có chủ trương đầu tư, thì tạm dừng, đến khi điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng huyện Côn Đảo đến năm 2045 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, sẽ xem xét sau.

Một góc Côn Đảo-Ảnh:VQG

Như PLO đã thông tin, đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030 được tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phê duyệt trong tháng 11-2021.

Đây là cơ sở pháp lý quan trọng, để tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng vào triển khai các dự án du lịch sinh thái tại Côn Đảo, song song đó giữ được môi trường rừng bền vững.

Mục tiêu của đề án là nhằm khai thác các tiềm năng, lợi thế về tự nhiên, di tích lịch sử của Côn Đảo để phát triển du lịch sinh thái. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho người dân, du khách các giá trị về tự nhiên, văn hóa, lịch sử và nhân văn của Côn Đảo, nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm