Sacombank nói gì về khoản vay của FLC?

0:00 / 0:00
0:00

Trong thông báo vừa phát hành sáng nay (30-3), lãnh đạo ngân hàng Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group tại ngân hàng này được thực hiện đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật và an toàn.

Trước đó, ngày 29/3/2022, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Sacombank bởi FLC là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank. Tuy nhiên, lãnh đạo Sacombank khẳng định hoạt động cấp tín dụng của Sacombank cho nhóm khách hàng FLC Group được thực hiện đúng quy định pháp luật và quy định nội bộ của Sacombank. Các khoản vay này đều có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Trong năm 2021, Sacombank đã tham gia tài trợ vốn cho FLC Group, bao gồm hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Việc cho vay này cũng phù hợp với chủ trương của Chính Phủ đối với việc kích cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch Covid – 19.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, FLC Group vẫn thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank.

Theo nguyên tắc thông thường trong hoạt động cấp tín dụng đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo, trường hợp có phát sinh rủi ro, Sacombank sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Sacombank.

Ngoài ngân hàng Sacombank, FLC còn có quan hệ tín dụng với nhiều ngân hàng khác.

Ngân hàng BIDV nhận 4 giải thưởng về dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng BIDV nhận 4 giải thưởng về dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

(PLO)- Với những kết quả kinh doanh ấn tượng và dịch vụ vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, BIDV xuất sắc nhận chùm giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và “Dịch vụ ngân hàng cao cấp Private Banking tốt nhất Việt Nam” cùng 2 giải thưởng đối với sản phẩm cho vay mua nhà và thẻ tín dụng quốc tế tốt nhất Việt Nam do tạp chí The Asian Banker bình chọn.
Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh

Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh

(PLO)- Kiên định mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, tăng cường hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế để hỗ trợ triển khai nguồn vốn xanh và bền vững tại Việt Nam.