Sàn HoSE ngừng giao dịch vì lo ngại mất an toàn

Bước sang đầu phiên giao dịch chiều 1-6, nhưng chỉ số VN-Index trên sàn HoSE vẫn ở trạng thái "bất động", các giao dịch ở trên sàn không thể thay đổi các bước giá hoặc huỷ lệnh. Trong khi đó trên sàn UPCOM, HNX vẫn hoạt động bình thường.

Đến khoảng 13 giờ 30, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã ra thông báo. Theo đó, ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE ký văn bản ngừng giao dịch. Cụ thể, nôi dung văn bản cho biết: Trong phiên sáng 1-6, giá trị giao dịch tại HoSE vượt mức 21.700 tỉ đồng dẫn tới tình trạng báo động đối với an toàn của hệ thống. 

Được sự chấp thuận của thuận của Chủ tịch UBCKNN, HoSE công bố ngừng giao dịch ngày 1-6. Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 1-6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong buổi sáng. 

Như vậy, chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch đầu tháng 6 đã giữ nguyên mức tăng 9,73 điểm (0,73%) lên 1.337,78 điểm.

Kết thúc tháng 5, thị trường chứng khoán Việt Nam không chỉ bước qua nỗi sợ hãi về khả năng có thể xảy ra “Sell in May” (bán hết cổ phiếu) mà còn vượt qua mốc quan trọng 1.300 điểm và đang giữ xu hướng đi lên mức cao mới.

Tính chung trong cả 20 phiên của tháng 5, sàn chứng khoán HoSE chỉ có 7 phiên giảm điểm và 13 phiên tăng điểm và chỉ số VN-Index đã tăng mạnh 7,1% trong tháng 5. Nếu so với thời điểm cuối năm 2020, thì hiện chỉ số VN-Index đã tăng 20,3%. 

Theo thống kê của Công ty chứng khoán MBS, thị trường chứng khoán Việt Nam chốt phiên cuối tháng 5 với thanh khoản bùng nổ và thị trường tiếp tục bay cao nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. Chỉ số VN-Index đã tăng liền mạch 4 tháng để thiếp lập các mức cao mới, trong khi đó thanh khoản bình quân của thị trường cũng đã tăng từ mức 16.700 tỉ đồng/phiên từ tháng 2 lên trên 26.000 tỉ đồng/phiên trong tháng 5.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.