Sinh viên Y Dược TP.HCM đi học từ 4-5, ngồi cách nhau 1 m

Sáng 29-4, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã có thông báo chính thức về thời gian làm việc, dạy học tập trung trở lại.

Theo đó, các lớp thực hành và lý thuyết sẽ bắt đầu học tập trung tại trường từ ngày 4-5. Các lớp đang giảng dạy trực tuyến trên TEAMS theo kế hoạch trước đây vẫn tiếp tục duy trì theo hướng dẫn của trường.

Để tổ chức học tập trung trở lại, trường yêu cầu các khoa, lớp không tập trung quá 30 người/lớp/thi/thực hành. Đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các sinh viên là 1 m và sẽ lưu hình ảnh về bố trí lớp học theo quy định.

Cạnh đó, mọi người đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình học, thi hoặc thực hành.

Các lớp, bộ phận liên quan luôn đảm bảo tính an toàn khi giảng dạy, tăng cường vệ sinh tối đa, khử khuẩn định kỳ ở các phòng học, phòng thí nghiệm...

Được biết đây là trường ĐH duy nhất tại TP.HCM và một trong ít trường trên cả nước học trở lại từ rất sớm (ngày 9-3). Tuy nhiên, việc học cũng hạn chế, khi dịch bùng phát mạnh trường phải dạy chủ yếu là trực tuyến và ngưng thực hành cho đến nay.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.