Siu Black, Phạm Anh Khoa bất ngờ trở lại sau thời gian ở ẩn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình Rock Việt chiều 14-12, đã tổ chức gặp gỡ báo chí và ghi hình số đầu tiên tại phim trường của Đài Truyền hình TP.HCM. Đây là lần đầu tiên, sóng truyền hình có một chương trình tìm kiếm tài năng đối tượng là các ban nhạc rock tại Việt Nam.

Có thể nói, các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc lâu nay thường tìm kiếm những cá nhân, cũng có những chương trình dành cho ban nhạc nhưng vẫn là sân chơi dành cho nhiều thể loại ậm nhạc. Rocker, rock fan đều luôn thấy thiếu vắng một sân chơi thực thụ dành cho họ tranh tài trên sóng với đối tượng khán giả đa dạng hơn chứ không chỉ là những rock fan thực thụ đến xem liveshow.

Ca sĩ Phương Thanh cho rằng, âm nhạc sẽ có lúc dòng này thịnh dòng kia không nổi bằng nhưng chưa bao giờ một dòng nhạc nào "chết" đi. Rock luôn bền vững như vậy. Ảnh: BTC cung cấp

Dưới tác động mạnh mẽ của nhạc rock thế giới với vô số những dòng chảy đang liên tục phát triển, khán giả được tiếp cận với thể loại nhạc này ở nhiều góc nhìn hơn, và giới rocker Việt Nam ở thời điểm hiện tại lại một lần nữa đi tìm bình minh mới cho nhạc rock trong thị trường hoạt động âm nhạc sôi nổi.

Ông Trịnh Bá Linh, Tổng đạo diễn chương trình Rock Việt, nhận định: “Quy mô thị trường Việt Nam dành cho nhạc rock vẫn rất lớn. Fan rock luôn máu lửa và trung thành, bằng chứng là các đêm nhạc rock luôn cháy vé và bùng nổ. Chúng tôi có niềm tin vào tiềm năng phát triển của rock sau một thời gian rock ẩn mình. Tôi hy vọng Rock Việt sẽ góp phần nhỏ bé của mình để thắp lên và lan tỏa ngọn lửa đó”.

Khi dàn giám khảo Rock Việt lộ diện, nhiều người ngỡ ngàng bởi đó là sự quy tụ những đại diện cho sân khấu rock Việt Nam 20 năm qua: Trần Tuấn Hùng (thủ lĩnh Ban nhạc Bức Tường), Đinh Tuấn Khanh (thành viên Ban nhạc Microwave), Đỗ Hoàng Hiệp (thủ lĩnh Ban nhạc Ngũ Cung) và các ca sĩ: Phương Thanh, Siu Black, Phạm Anh Khoa.

Phạm Anh Khoa, Siu Black trở lại trên sóng truyền hình. Ảnh: BTC cung cấp

Ngoài các thủ lĩnh rock, sự trở lại của ca sĩ Siu Black và Phạm Anh Khoa trên sóng truyền hình là một sự thú vị cho khán giả và can đảm từ nhà sản xuất. Bởi hai nghệ sĩ vốn có những ồn ào không hay thời gian qua dù đó là việc mong muốn hay không.

Nhiều người xúc động khi nghe ca sĩ Siu Black chia sẻ: “Ban tổ chức mời Siu rất lâu rồi nhưng rồi dịch bệnh hoãn rất nhiều lần. Thật sự Siu rất thích rock nên khi mời Siu nhận lời ngay. Siu vui vì được tham gia trở lại, và còn vui hơn bởi đó là thể loại nhạc mình thích nên Siu mạnh dạn xuống núi. Đợt này về lại quê kiểu gì cũng sẽ bị cách ly một tuần tập trung và một tuần ở nhà nhưng không sao, Siu vẫn rất vui…”.

Đại diện dàn huấn luyện viên của Rock Việt mùa đầu tiên. Ảnh: BTC cung cấp

Khán giả sẽ có người tha thứ người không, nhưng thực chất với nghệ sĩ, quan trọng nhất là xem thành quả nghệ thuật của họ hơn là để những riêng tư, cá nhân vô tình dìm họ xuống vực thẳm.

Trao đổi với PLO, về việc Đài Truyền hình TP.HCM vốn là đơn vị khắt khe trong hình ảnh, phong cách, ca từ… khi lên sóng. Vậy với rock, một thể loại âm nhạc mà như rocker Phạm Anh Khoa, “rock là nói những điều dám nói”, nghệ sĩ tham gia cũng sẽ cá tính… thì việc giới hạn hình ảnh nghệ sĩ có làm mất cá tính của họ không?

Bà Vân Anh, đại diện HTV chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: BTC cung cấp

Bà Trần Thị Vân Anh, Trưởng ban ca nhạc, Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), cho rằng: “Tiêu chí chương trình là chơi rock yêu rock nhưng tất cả các ban nhạc đều trên 18 tuổi. Về phần hình ảnh của nghệ sĩ khi xuất hiện thì vẫn phải theo những hình ảnh truyền thông, tuyên truyền như trên đài vẫn làm lâu nay. Vì thế, chúng tôi đặt tên là Rock Việt chứ ko phải rock chung với nhiều ngôn ngữ thể hiện khác. Từ câu chữ, ca khúc, phong cách thể hiện, hình xăm, trang phục… đều phải theo tiêu chuẩn Việt Nam”.

Rock Việt đang quay hình những số đầu tiên, chương trình gồm 12 tập, sẽ phát sóng vào đầu tháng 1-2022. Hiện có 20 ban nhạc rock lọt vào vòng ghi hình Rock Việt, trong đó nhiều ban nhạc rock thế hệ sinh năm 2000. Đó sẽ là những ẩn số thú vị cho một thể loại âm nhạc vốn rất đông fan nhưng chưa thật sự có sân chơi lâu bền nhiều năm qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm