Sức ép nào tác động lên giá vàng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vàng đang đối diện với rủi ro khi lãi suất vẫn chưa đạt đỉnh.

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, bà Suki Copper, Giám đốc điều hành Standard Charter, cho biết giá vàng đang có sự phục hồi vì nhu cầu vàng từ Ấn Độ tăng vọt do nước này bước vào mùa lễ hội. Nhờ đó giá vàng vẫn giữ vững mốc 1.650 USD/ounce, tương đương 49,9 triệu đồng/lượng.

Theo bà Suki Copper, chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ vẫn chính là nhân tố cản đường lớn nhất với vàng. Mức tăng giá chưa từng có của đồng USD khiến giá vàng phải chịu lỗ. Những lo ngại về kỳ vọng tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục gây sức ép với giá vàng.

Theo CME, giới chuyên gia đã chia thành hai phần bằng nhau trong việc dự báo Fed sẽ tăng thêm lãi suất là 0,75% hay 0,5%.

Thị trường hiện kỳ vọng Fed sẽ nhẹ tay trong đợt tăng lãi suất vào tháng 11 tới, qua đó hỗ trợ cho giá vàng. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, điều này là khá mỏng manh vì Fed chưa sớm chấm dứt việc thắt chặt tiền tệ của mình.

Dù Fed giảm tốc độ tăng lãi suất trong vài tháng tới, nhưng mặt bằng lãi suất vẫn sẽ leo lên quanh vùng 5%, và giá vàng tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch hôm nay (27-10), nhờ đồng USD giảm nhẹ nên vàng thế giới có cơ hội tăng giá lên 1.667 USD/ounce, tương đương 50,4 triệu đồng/lượng. Nhờ đà tăng của vàng thế giới, vàng PNJ và SJC cũng tăng nhẹ lần lượt lên 53,5 và 67,4 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp, ảnh: CNBC
Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc

Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc

(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước bất ngờ tăng mạnh trở lại nhờ đà phục hồi của giá vàng thế giới.
Giải “nỗi oan” trái phiếu

Giải “nỗi oan” trái phiếu

(PLO)- Thời gian gần đây, “trái phiếu” trở thành từ khoá nóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu biết tường tận về kênh đầu tư này.