Chiều 7-10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao quyết định của UBND TP về bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, làm Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Nguyễn Anh Dũng năm nay 55 tuổi, có trình độ Tiến sĩ, bác sĩ Ngoại khoa; Cao cấp Lý luận chính trị.

Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng làm Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - ảnh 1
Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng nhận quyết định bổ nhiệm mới. Ảnh: PHƯƠNG THUỲ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bác sĩ Nguyễn Anh Dũng bày tỏ quyết tâm, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ ở cương vị công tác mới. Ông cho biết ở bất kỳ vị trí, hoàn cảnh nào cũng luôn khắc ghi mình là một thầy thuốc của nhân dân, dành hết sức lực, tâm trí cho công việc. Ông cũng hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho rằng, bác sĩ Nguyễn Anh Dũng đã làm tốt chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu tại một trong những đơn vị y tế đầu ngành y tế TP. Lãnh đạo TP tin tưởng, trên cương vị mới, bác sĩ Nguyễn Anh Dũng sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác gắn với tập thể giúp ngành y tế TP tiếp tục phát triển.

Đối với Sở Y tế, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn Ban Giám đốc cùng tập thể ngành y tế TP luôn phát huy tối đa năng lực, đoàn kết gắn bó xây dựng tập thể Sở Y tế không ngừng phát triển, tiếp tục là đầu tàu trong công tác chăm lo sức khỏe của người dân TP và các địa phương trong khu vực phía Nam.

“Ngành Y tế TP.HCM cần khẳng định được vai trò của mình, phát triển thành trung tâm dịch vụ y tế chất lượng, uy tín; nỗ lực để phát triển ngành du lịch y tế” - ông Đức lưu ý.

Trước mắt, ông Đức cho rằng trong tình hình hiện nay, nhiệm vụ của ngành y tế rất nặng nề, nhất là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngành y tế TP cần phát huy tốt các lực lượng của mình, phân công hợp lý, sáng suốt trong thực hiện nhiệm vụ để làm tốt công tác phòng chống dịch.

Như vậy, đến thời điểm này, ban lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM có 5 thành viên: Giám đốc là ông Tăng Chí Thượng; 4 phó giám đốc gồm các ông: Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Anh Dũng và Nguyễn Hữu Hưng.