(PL)- Sáng 6-11, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 3 phút với nội dung: “Bệnh nhân tố BV Thống Nhất (Đồng Nai) vô trách nhiệm, nhập viện 5 tiếng không ai thăm khám”.

Clip ghi lại trao đổi của một bệnh nhân nam và một bác sĩ (BS) Khoa ngoại - tiết niệu BV đa khoa Thống Nhất.

Theo đó, vào lúc 10 giờ ngày 1-11, do đau quặn thận phải nên bệnh nhân vào cấp cứu tại BV Thống Nhất và được chỉ định đến Khoa ngoại - tiết niệu để theo dõi, điều trị.

Tại đây bệnh nhân thực hiện toàn bộ xét nghiệm, sau đó đưa kết quả cho điều dưỡng. Ngồi đợi được một lúc, bệnh nhân bị choáng, đau vùng bụng, liên tục ói nên nhờ điều dưỡng gọi BS khám hoặc cho uống thuốc giảm đau, chống ói. Điều dưỡng trả lời chờ lát sẽ có BS khám.

Khoảng 5 tiếng vẫn không thấy BS, bệnh nhân tiếp tục hỏi điều dưỡng thì vài phút sau một BS xuất hiện và xem hồ sơ rồi nói chưa đủ kết quả xét nghiệm nên chưa thể khám. Còn bệnh nhân khẳng định đã đưa đủ kết quả xét nghiệm cho điều dưỡng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng 6-11, BS Phạm Văn Dũng, Giám đốc BV đa khoa Thống Nhất, cho biết vụ việc trên xảy ra tại Khoa ngoại - tiết niệu của bệnh viện này.

Theo BS Dũng, BS trong clip đúng là BS L. Trước mắt, bệnh viện nhận định BS L. có lỗi khi chậm khám và điều trị cho bệnh nhân.

TN