Thông tin từ Bệnh viện (BV) Quốc tế City cho biết BV đã mở cửa khám chữa bệnh trở lại cho bệnh nhân từ hôm nay (ngày 11-8) sau 2 tuần ngưng nhận bệnh để kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 3-8, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Bộ tiêu chí của Bộ Y tế ban hành. Kết quả, BV Quốc tế City đạt 87,3 %, được xếp loại “Bệnh viện an toàn”.

Báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá các hoạt động phòng chống dịch tại BV Quốc tế City của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và phòng Nghiệp vụ Y (thuộc Sở Y tế TP) cũng cho thấy BV đã khắc phục, củng cố và tuân thủ các hướng dẫn trong việc triển khai các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Cùng với đó, kết quả xét nghiệm của tất cả nhân viên và người bệnh nội trú đều âm tính. Do đó BV Quốc tế City có thể tổ chức tiếp nhận khám và điều trị nội trú đối với người bệnh mới có nhu cầu đến khám và điều trị tại BV.

Bệnh viện Quốc tế City nhận bệnh trở lại - ảnh 1
BV Quốc tế City nhận bệnh trở lại từ ngày 11-8. Ảnh: BVCC

Trong thời gian tới, Sở Y tế yêu cầu BV này tuân thủ nghiêm các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại.

Trước đó, ngày 29-7, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 449 đã nhập viện điều trị tại BV Quốc tế City mắc COVID-19. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn yêu cầu BV Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong BV.