Ngày 7-3, theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Bệnh viện (BV) đa khoa Kiên Giang xác minh làm rõ thông tin về clip “Sốc với clip bác sĩ (BS) “đuổi” bệnh nhân về nhà”.

Theo đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang xác định rõ trách nhiệm và nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân liên quan nếu có sai phạm theo đúng quy định, công khai thông tin này cho báo chí biết. Kết quả xác minh, xử lý sẽ được báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 14-3.

Trước đó, ngày 5-3, lãnh đạo BV đa khoa tỉnh Kiên Giang đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với BS Tạ Nam Ngạn - công tác tại khoa Lao. Lý do là BS Ngạn đã ứng xử không đúng mực khi "đuổi" bệnh nhân về nhà. Lãnh đạo khoa Lao cũng đã xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời yêu cầu BS Ngạn viết bản tường trình sự việc.

Sáng 4-3, trên một clip quay cảnh BS Ngạn yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này BS đã "bó tay", không điều trị được. Bệnh nhân ở lại chỉ gây tốn kém tiền nhà nước, làm khổ BS, điều dưỡng.

Không chỉ có thế, trong đoạn clip, BS Ngạn còn đưa thẻ cho người quay clip và thách thức người này tố cáo sự việc.

Sau đó, do quá bức xúc, người nhà bệnh nhân đã ghi lại hình ảnh và lời nói của BS Ngạn đăng clip lên mạng xã hội.