BV Chợ Rẫy đưa vào sử dụng máy chụp mạch máu hiện đại

DUY TÍNH  ​
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 7/4/2016 - 20:51

(PLO)- Ngày 7-4, khoa Tim mạch can thiệp, BV Chợ Rẫy đã đưa vào hoạt động hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền một bình diện (DSA) gắn sàn với giá trị 21 tỉ đồng.

TS-BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, BV Chợ Rẫy, cho biết đây là một trong những hệ thống máy đỉnh cao của chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh.

Tính năng ưu việt của máy như chụp mạch máu số hóa xóa nền ngay cả khi chuyển động nhiều, xây dựng hình ảnh 3D, độ phân giải cao, có khả năng chụp mạch máu theo từng chương trình mặc định… "Thiết bị này sẽ góp phần không nhỏ trong việc chẩn đoán chính xác và nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý về mạch máu và tim mạch" - TS-BS Nghĩa nói.

"Chợ Rẫy là BV hạng đặc biệt trực thuộc trung ương, BV không ngừng ứng dụng các kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại vào công tác chẩn đoán và điều trị. Đây cũng là một trong những hoạt động để phát triển BV theo định hướng “Chất lượng - văn minh - hiện đại - nghĩa tình”" - PGS-TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy, phát biểu.

DUY TÍNH ​

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.