BV Chợ Rẫy đưa vào sử dụng máy chụp mạch máu hiện đại
(PLO)- Ngày 7-4, khoa Tim mạch can thiệp, BV Chợ Rẫy đã đưa vào hoạt động hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền một bình diện (DSA) gắn sàn với giá trị 21 tỉ đồng.

TS-BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, BV Chợ Rẫy, cho biết đây là một trong những hệ thống máy đỉnh cao của chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh.

Tính năng ưu việt của máy như chụp mạch máu số hóa xóa nền ngay cả khi chuyển động nhiều, xây dựng hình ảnh 3D, độ phân giải cao, có khả năng chụp mạch máu theo từng chương trình mặc định… "Thiết bị này sẽ góp phần không nhỏ trong việc chẩn đoán chính xác và nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý về mạch máu và tim mạch" - TS-BS Nghĩa nói.

"Chợ Rẫy là BV hạng đặc biệt trực thuộc trung ương, BV không ngừng ứng dụng các kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại vào công tác chẩn đoán và điều trị. Đây cũng là một trong những hoạt động để phát triển BV theo định hướng “Chất lượng - văn minh - hiện đại - nghĩa tình”" - PGS-TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy, phát biểu.

DUY TÍNH ​