BV Từ Dũ lập kỷ lục về số ca sinh
 (PLO)- Ngày 12-11, tại BV Từ Dũ đã có 276 trẻ sơ sinh chào đời, đây là cố ca sinh kỷ lục của BV từ khi thành lập đến nay (72 năm chính thức hoạt động). BS Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp, BV Từ Dũ cho Pháp Luật TP.HCM biết vào ngày 19-11.

Theo BS Hải, vào tháng 10 và 11 hằng năm thì số ca sinh bao giờ cũng cao nhất trong năm. Trong hai tháng qua, BV tiếp nhận trung bình 240-250 ca sinh/ngày.

Tuy nhiên, trong ngày 12-11, số ca sinh tăng đột biến, cao nhất từ trước đến nay tất cả mọi BS, nhân viên y tế trực hôm đó đều phải sắp xếp công việc nhà, không về đón con để ở lại phục vụ bệnh nhân đến tận 11 giờ khuya.

BV Từ Dũ lập kỷ lục về số ca sinh  - ảnh 1
 Số ca sinh tại BV Từ Dũ lập kỷ lục vào ngày 12-11 với  276 trẻ chào đời. Ảnh: Tùng Sơn

“Chúng tôi luôn chuẩn bị nguồn nhân lực, khi có sự đột biến xảy ra thì cũng nằm trong sự tính toán của BV và không bất ngờ. Trong thời gian tới có thể lên 300 ca sinh/ngày thì BV cũng có thể xử lý tốt” - BS Hải nói.

Nói về lý do có phải là ngày đẹp mà người dân đến sinh nở nhiều hay không, BS Hải cho rằng không phải là ngày xấu hay đẹp mà là sự ngẫu nhiên, bởi bao giờ BV cũng khống chế số ca sinh mổ 40% trở xuống.

“Có thể do bệnh nhân tín nhiệm BV Từ Dũ. BV có cơ sở vật chất tốt, thái độ phục vụ tốt, đặc biệt là tỉ lệ an toàn với hệ số cao, đội ngũ y bác sĩ lành nghề, trang thiết bị hiện đại. BV cũng là nơi có thể phối hợp và chi viện của các chuyên khoa ngoài sản BV Chợ Rẫy, BV 115, BV Nhi đồng…” - BS Hải cho biết thêm.

Được biết, năm 2014, tại BV Từ Dũ có 67.000 ca sinh. Cứ năm sau tỉ lệ sinh cao hơn năm trước là 8%-10%.

DUY TÍNH