Đinh chỉ một BS Trung Quốc tại phòng khám sản khoa
(PLO)- Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội đã đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với BS Vương Sùng Anh (quốc tịch Trung Quốc) hành nghề tại phòng khám Đa khoa 11 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội).

Chiều 16-3, thông tin từ Sở Y tế TP Hà Nội cho biết Thanh tra Sở đã đình chỉ hoạt động phòng khám Đa khoa 11 Thái Hà vì không đảm bảo nhân lực trong quá trình hoạt động. Cùng với đó, BS người Trung Quốc Vương Sùng Anh tại  phòng khám này cũng bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh do hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép.

Cụ thể, phòng khám 11 Thái Hà đã có ba vi phạm. Vi phạm thứ nhất là tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, tại phòng khám chỉ có mặt 3/12 BS đăng ký hành nghề tại phòng khám. Vi phạm thứ hai là BS Vương Sùng Anh (người Trung Quốc) đã hành nghề quá phạm vi chuyên môn cho phép (thực hiện siêu âm sản phụ khoa trong khi chứng chỉ cấp phép là khám sản phụ khoa). Vi phạm thứ ba là phòng khám không lập sổ khám theo dõi theo quy định.

Trước đó, hòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Thanh Trì, Hà Nội) cũng đã bị đình chỉ hoạt động sau khi xảy ra trường hợp một thai phụ sau khi đến khám tại đây đã bị hôn mê sâu và tử vong.

ĐỨC ANH