19 ca nhiễm khuẩn E.Coli liên quan tới gỏi gà Costco
(PLO)- Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết đã có ít nhất 19 người trong bảy tiểu bang có thể đã bị nhiễm E. coli sau khi ăn gỏi gà roti bán tại các cửa hàng Costco Wholesale Corp (COST.O).

19 ca nhiễm khuẩn E.Coli liên quan tới gỏi gà Costco - ảnh 1
 

Một cửa hàng Costco Wholesale ở Los Angeles . Ảnh: REUTERS/MARIO ANZUONI

Năm người đã nhập viện, không có trường hợp nào tử vong nhưng có hai trường hợp đã phát triển thành hội chứng HUS (hemolytic uremic syndrome), một loại hội chứng gây suy thận có thể dẫn đến tổn thương cơ quan khác.

CDC cho biết các ca  bệnh nhiễm bệnh đã được ghi nhận ở Montana, Utah, Colorado, California, Missouri, Virginia và Washington.

Cũng theo CDC, 14 trong số 19 người nhiễm bệnh đã mua hoặc ăn gỏi gà roti tại Costco trước đó một tuần. Nhưng các thành phần liên quan đến tác nhân gây bệnh vẫn chưa được tìm thấy chính xác trong món gỏi này.

Costco cho hay đã ngừng bán các món gỏi gà vào ngày 20 tháng 11, ngay khi các quan chức y tế liên bang thông báo rằng rằng nó có liên quan đến các ca nhiễm E. coli, Craig Wilson, phó chủ tịch an toàn thực phẩm tại Costco nói.

Năm ngoái, Costco  đã bị dính líu tới dịch salmonella do các sản phẩm thịt gà được bán tại ít nhất chín tiểu bang. Costco đã sử dụng thịt gà ô nhiễm được cung cấp từ trang trại gia cầm California.

LƯU NGỌC (Theo Reuters)