Căng thẳng, ăn uống không khoa học và sử dụng nhiều rượu bia là những nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, theo food.news căn bệnh này không quá khó khăn để điều trị, bởi các loại thực phẩm chữa khởi căn bệnh này dễ tìm thấy trong thị trường.

Bắp cải

Loại rau củ này dễ tìm thấy trong thị trường với gia không quá đắt đỏ, bắp cải có thể coi là liều thuốc để trị bệnh loét dạ dày, bởi loại rau củ này chứa nhiều vitamin C và chất chống Oxy hóa. Hai chất này chứa trong bắp cải, là thành phần chính ngăn ngừa nhiễm trùng H. pylori, đây là loại vi khuẩn gây nên căn bệnh viêm loét dạ dày.

Theo một nghiên cứu cho biết 13 người bị viêm loét dạ dày được khuyên dùng nước ép bắp cải, thì sau bảy đến 10 ngày tình trạng bênh đã thuyên giảm. Các nhà nghiên cứu còn chia sẻ thêm, nước ép bắp cải có thể chữa bệnh viêm loét dạ dày nhanh hơn gấp 3,5 lần bệnh nhân sử dụng thuốc thông thường.

Trị viêm loét dạ dày bằng 4 loại thực phẩm dễ tìm - ảnh 1
Bắp cải tuy có giá thành rẻ nhưng lại là "thần dược" để trị bệnh viêm loét dạ dày. ẢNH: Internet

Tỏi

Tỏi là một siêu thực phẩm với đặc tính kháng khuẩn rất cao, dữ liệu từ một nghiên cứu trên tạp chí Phytomeesine của Avicenna cho biết tiêu thụ hai tép tỏi mỗi ngày trong vòng ba ngày liền giúp tiêu diệt vi khuẩn H. pylori, tăng khả năng chữa trị bệnh viêm loét dạ dày.

Trị viêm loét dạ dày bằng 4 loại thực phẩm dễ tìm - ảnh 2
Tỏi là một siêu thực phẩm với đặc tính kháng khuẩn rất cao. Ảnh: Internet

Mật ong

Mật ong không chỉ là thực phẩm tạo ngọt đến từ tự nhiên mà loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống Oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và vết loét. Các nhà nghiên cứu cho rằng đặc tính kháng khuẩn của mật ong có thể giúp chống lại  H. pylori . Ngoài công dụng kháng khuẩn, mật ong còn giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa đột quỵ và một số bệnh ung thư.

Trị viêm loét dạ dày bằng 4 loại thực phẩm dễ tìm - ảnh 3
Mật ong không chỉ trị viêm loét dạ dày mà còn trị nhiều loại bệnh khác như tim mạch, đột quỵ. ẢNH: Internet

Cam thảo

Cam thảo được khuyên dùng để chữa bệnh viêm loét dạ dày không phải là loại kẹo cam thảo thường được bày bán, để chữa căn bệnh này chúng ta nên lựa chọn loại cam thảo tự nhiên. Cam thảo giúp kích thích dạ dày và ruột sản xuất nhiều chất nhầy, chất này giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày của bạn và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết loét dạ dày. Chất nhầy được sản sinh trong đường ruột cũng có thể làm giảm đau.

Trị viêm loét dạ dày bằng 4 loại thực phẩm dễ tìm - ảnh 4
Cam thảo giúp dạ dày sinh ra nhiều chất nhầy giúp giảm đau do bệnh viêm loét dạ dày gây nên. ẢNH: Internet