Giải mã 80 triệu vi khuẩn lây qua nụ hôn

Thứ Ba, ngày 18/11/2014 - 13:42

(PLO) – Hôm 17-11, tờ Dailymail đưa tin, nghiên cứu cho thấy nụ hôn không chỉ góp phần làm gia tăng hương vị của tình yêu mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của đôi bên và cho phép họ chống chọi với bệnh tật hiệu quả hơn. 
Kết quả nghiên cứu gần đây của một nhóm các nhà nhà sinh vật học Hà Lan cho thấy, trong lúc trao nhau nụ hôn kéo dài chỉ tích tắc 10 giây, đôi bên đã vô tình chia sẻ cho đối phương 80 triệu con vi khuẩn. 
Tuy nhiên, việc “lây nhiễm” cho nhau số lượng lớn vi trùng không những không có hại mà ngược lại còn giúp người yêu được trang bị thêm “vũ khí” để phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra sau này. 80 triệu vi khuẩn này sẽ góp phần không nhỏ trong việc tiêu hóa thức ăn và ngăn ngừa nhiễm trùng. 
Để có được thông tin thú vị trên, Remco Kort thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học ứng dụng của Hà Lan (TNO) và nhóm của ông đã tiến hành thử nghiệm 21 cặp vợ chồng. 

Ông cho biết: "Để kết quả được chính xác, các cặp đôi đã phải thực hiện chuẩn xác hành vi “hôn thân mật”. Nghĩa là họ cần phải tiếp xúc lưỡi một cách toàn diện và trao đổi nước bọt cho nhau. Đây được xem là hành vi gợi tình duy nhất của con người và phổ biến ở hơn 90% các nền văn hóa được biết đến trên thế giới”.

Giải mã 80 triệu vi khuẩn lây qua nụ hôn  - ảnh 1
 Trong lúc trao nhau nụ hôn kéo dài chỉ tích tắc 10 giây, đôi bên đã vô tình chia sẻ cho đối phương 80 triệu con vi khuẩn. Ảnh: Dailymail

"Thông qua nghiên cứu này, chúng tôi muốn tìm hiểu số lượng vi khuẩn răng miệng đôi bên đã chia sẻ cho nhau qua nụ hôn của họ. Họ càng trao nhau nhiều nụ hôn, kết quả mà chúng tôi thu được càng tương đồng nhiều hơn."

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng trao 9 nụ hôn thân mật trong một ngày, có hệ vi sinh vật rất giống nhau. Điều đó có nghĩa là họ sẽ được trang bị khả năng miễn dịch tốt hơn trong việc đối phó với bệnh nhiễm trùng và tiêu hóa các loại thức ăn tương tự như người bạn đời của họ. 

Thành Đạt (theo Dailymail)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM