Hơn 3 tạ thịt bốc mùi bị 'bỏ quên' ở bến xe
(PLO)- Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát hiện tại Bến xe phía Nam TP Huế có ba bao tải tổng trọng lượng 360 kg thịt đựng trong bao nylon đang bốc mùi hôi.
Sáng 5-7, Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết đang thông báo tìm chủ sở hữu lô hàng gồm ba bao tải chứa thịt đã đóng gói nhưng chưa rõ chủng loại, nguồn gốc xuất xứ để xử lý theo quy định.

Trước đó, Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP Huế phát hiện tại Bến xe phía Nam TP Huế có ba bao tải chứa thịt. Bên trong mỗi bao có 120 gói nylon, mỗi gói có trọng lượng 1 kg.

Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên-Huế và ban quản lý bến xe lập biên bản tạm giữ lô hàng nói trên.

Hơn 3 tạ thịt bốc mùi bị 'bỏ quên' ở bến xe  - ảnh 1
Số thịt được phát hiện tại bến xe.

Qua xác minh, Công an TP Huế xác định lô hàng trên được vận chuyển từ xe khách mang biển số 75B-012.52 từ Lào về Huế do tài xế Nguyễn Tấn Đức (49 tuổi, trú tại Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) điều khiển. Tài xế Nguyễn Tấn Đức cho biết không rõ về lô hàng này, chủ xe là bà Nguyễn Thị Cơ đã được công an mời lên làm việc nhưng không đến.

Hiện Công an TP Huế thông báo nếu không có tổ chức, cá nhân nào đến nhận lô hàng trên, công an sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ thịt heo dính chất an thần: Xử sao?
Chủ thịt heo dính chất an thần: Xử sao?
(PL)- Bộ Y tế chưa ban hành quy định giới hạn dư lượng thuốc an thần trong thịt heo nên không có cơ sở pháp lý để xử phạt chủ cơ sở và tiêu hủy thịt heo dính thuốc.

NGUYỄN DO