Sức khỏe bé trai bị đâm xuyên não thế nào khi 2 tuổi?
(PLO)- Khác hẳn với tình trạng nguy kịch lúc mới nhập viện năm 2015, đến nay “cậu bé bị dao đâm xuyên não” đã khỏe mạnh, lanh lợi chạy nhảy.

Ngày 19-9, sau thời gian điều trị tại BV Nhi Đồng 1 và tái khám kiểm tra nhiều lần, cậu bé bị dao đâm xuyên não Dương Minh Phát (ngụ tại Vĩnh Long) đến nay đã được 25 tháng tuổi, phát triển bình thường và nặng hơn 14kg.

Theo chị Võ Thị Hồng Duyên, mẹ bé Minh Phát hiện tại sức khỏe bé rất ổn định, có thể chạy nhảy vui chơi với mọi người và nói chuyện khá lanh lợi.

Sức khỏe bé trai bị đâm xuyên não thế nào khi 2 tuổi? - ảnh 1
Bé Dương Minh Phát tái khám tại BV Nhi Đồng 1

Tại Khoa Vật lý trị liệu BV Nhi Đồng 1 sáng 19-9, BS Lê Tường Giao, Trưởng Khoa Vật lý trị liệu cho biết, trước đây trong quá trình hồi phục sau trị liệu, bé Phát bị tăng trương lực cơ nửa người bên trái nhưng bây giờ đã có thể độc lập một mình vì trương lực cơ đã trở lại bình thường. Tuy nhiên hiện bé vẫn còn yếu các cơ xung quanh khớp gối nên chân trái hơi ưỡn ra sau.

Bên cạnh đó các bác sĩ cũng cho hay sức khỏe của bé Phát bây giờ rất bình thường, bé không co giật, động kinh như trước đây các bác sĩ lo ngại. Tâm thần vận động phát triển tốt.

Dương Minh Phát, nhập viện ngày 8-8-2015 tại khoa cấp cứu BV Nhi Đồng 1 lúc 11 ngày tuổi vì bị một người phụ nữ lạ dùng dao đâm xuyên sọ. Sau nỗ lực cứu chữa gần một tháng bé được xuất viện khi qua mọi cơn nguy kịch. Tuy nhiên bé vẫn thường xuyên tái khám để được theo dõi các ảnh hưởng liên quan. 

 

HÀ PHƯỢNG