Bà Nguyễn Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP, cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị này đã kiểm tra bếp ăn tập thể của công ty và không phát hiện vi phạm về các điều kiện an toàn vệ sinh.

Theo bà Mai, đây là vụ ngộ độc thực phẩm nhẹ với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, không có dấu hiệu tiêu chảy. Hiện chi cục đã lấy mẫu nguyên liệu thực phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất. Trước đó, sau khi ăn khẩu phần trưa 29-10, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty Worldon có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt. Các công nhân lập tức được đưa vào phòng khám trong khu vực để cấp cứu.