Vụ 230 người ngộ độc: Phạt 3 cơ sở bán đồ chay gần 200 triệu

TÂM AN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/6/2020 - 14:33

(PLO)- 3 hộ bán thực phẩm chay tại Đà Nẵng vừa bị xử phạt gần 200 triệu đồng trong vụ ngộ độc khiến 230 người phải nhập viện.

Liên quan đến vụ 230 người ngộ độc sau khi ăn chay, ngày 9-6, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai hộ kinh doanh thực phẩm chay.

Vụ 230 người ngộ độc: Phạt 3 cơ sở bán đồ chay gần 200 triệu - ảnh 1
Một bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm do ăn đồ chay xảy ra tại huyện Hòa Vang. Ảnh: BÙI TOÀN

Hai hộ kinh doanh bị phạt là Nguyễn Thị Kim Thi và Nguyễn Thị Tâm có cùng nội dung vi phạm "Bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự".

Trong đó, hộ bà Nguyễn Thị Kim Thi có 3/16 thực phẩm đang kinh doanh nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay. Hộ bà Nguyễn Thị Tâm có 2/5 thực phẩm nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là nem chay, sườn xá xíu. Mỗi hộ bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh đồ chay bốn tháng theo quy định.

UBND TP Đà Nẵng cũng có quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng, đình chỉ sản xuất hai tháng đối với hộ sản xuất đậu khuôn của bà Nguyễn Thị Tân (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) do sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép.

Trước đó, vào ngày 7-5, một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người dân tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú (huyện Hòa Vang) phải nhập viện điều trị.

Nguyên nhân được xác định là do những người này ăn phải đồ ăn chay bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép.  


TÂM AN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM