Đà Nẵng: Thông tin mới vụ hơn 100 người nghi ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ hàng trăm người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), ngày 11-5 Sở Y tế cho biết tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 231 người.

Trong đó, 164 người đã được xuất viện, số còn lại đang điều trị tại BV Đà Nẵng, BV Phụ sản - Nhi, Trung tâm Y tế Hòa Vang và Trung tâm Y tế Cẩm Lệ.

Các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Ảnh: BT

Hiện các bệnh nhân đã được điều trị ổn định, không có ca chuyển biến nặng.

Trước đó, bắt đầu từ 15 giờ đến 20 giờ ngày 7-5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang lần lượt tiếp bệnh nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau đầu, đau bụng, tiêu chảy...

Nguyên nhân ban đầu được cho là do người dân ăn các món chay tự chế biến tại nhà. Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ngay sau đó đã lấy 18 mẫu tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để tìm nguyên nhân.

Tính đến 8 giờ sáng nay, Đà Nẵng không có trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Khuya 10-5, chuyến bay số hiệu VN674 đưa 272 công dân Việt Nam từ Malaysia đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Những người này sau đó được đưa cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang) và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - Trung đoàn 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) theo quy định.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC Đà Nẵng, cho biết tất cả công dân này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, sẽ có kết quả trong ngày. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.