Thai phụ và trẻ dưới sáu tuổi không nên dùng phụ gia

BS Đào Thị Yến Phi, Chủ nhiệm bộ môn Dinh dưỡng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khuyến cáo thai phụ và trẻ dưới sáu tuổi không nên sử dụng phụ gia thực phẩm.

Theo BS Yến Phi, nguồn dinh dưỡng trong thời gian mang thai và cho con bú quyết định đến sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ sơ sinh. Việc thiếu dinh dưỡng kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ. Phụ gia thực phẩm không có tác dụng dinh dưỡng, được cho vào thực phẩm để tạo cảm quan hoặc tăng thời hạn bảo quản. Các phụ gia thực phẩm được sử dụng nhiều trong gia đình gồm: bột ngọt, bột nêm, gia vị tổng hợp... “Sử dụng phụ gia thực phẩm thật ít, không sử dụng thì càng tốt” - BS Yến Phi lưu ý.

TR.NGỌC