Thành Xuân Anh triển lãm 'Hương sen mùa báo hiếu' gây quỹ từ thiện

(PLO)- Hơn 40 tác phẩm được nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đem đến buổi triển lãm 'Hương sen mùa báo hiếu' cũng là lần thứ 14 anh tổ chức triển lãm về chủ đề 'Sen và mẹ'.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh nghẹn ngào chia sẻ tại buổi triển lãm ‘Hương sen mùa báo hiếu’

Nhân dịp lễ Vu lan, nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã tổ chức buổi triển lãm ảnh "Hương sen mùa báo hiếu" tại TP.HCM.

Ghi dấu ấn với người yêu nhiếp ảnh qua những bức ảnh về hoa sen, Thành Xuân Anh đem đến hơn 40 tác phẩm để thực hiện triển lãm lần này.

Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh bên cạnh các tác phẩm Sen. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh bên cạnh các tác phẩm Sen. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Được biết, tất cả tác phẩm đều được Thành Xuân Anh thực hiện trong suốt một năm qua.

Cụ thể, vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát anh chụp những bức sen trắng và các bức còn lại được anh thực hiện sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát cho đến nay.

Bức ảnh hoa sen trắng mang tên "Bóng mẹ". Ảnh: NVCC.
Bức ảnh hoa sen trắng mang tên "Bóng mẹ". Ảnh: NVCC.

Nói về lý do thực hiện buổi triển lãm, Thành Xuân Anh cho biết hằng năm đến tháng 7 (âm lịch) anh đều tổ chức triển lãm cho mùa Vu lan mang chủ đề về Sen và mẹ.

Đến nay, đây là cuộc triển lãm lần thứ 14 mà anh đã thực hiện trong suốt 10 năm qua. Năm 2012 anh thực hiện triển lãm “Bóng mẹ” và đến năm 2022 là "Hương sen mùa báo hiếu".

Theo nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh, tất cả số tiền có được sau những triển lãm mà anh thực hiện đều dành cho các hội, quỹ thiện nguyện để phát thuốc, phát quà cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa… tất cả đều phục vụ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh và nữ ca sĩ Ngọc Ánh tại buổi triển lãm. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh và nữ ca sĩ Ngọc Ánh tại buổi triển lãm. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Có mặt tại buổi triển lãm, ca sĩ Ngọc Ánh bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được tham gia một buổi triển lãm ảnh đầy ý nghĩa như thế này.

Nữ ca sĩ bộc bạch: "Thực ra hoa sen là loài hoa luôn được mọi người yêu thích vì hương thơm màu sắc cũng như những câu ca dao ca ngợi hoa sen 'Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn'. Điều đó làm cho mọi người cảm thấy rằng hoa sen là một loài hoa tinh khiết, thanh cao.

Đặc biệt hơn, khi nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đặt chủ đề về hoa sen nhưng trên tình mẫu tử càng thấy được ý nghĩa sâu xa hơn về "quốc hoa" của Việt Nam. Anh cũng giải thích cho tôi rằng chiếc lá là tượng trưng cho người mẹ, hoa sen là đứa con thì tôi lại càng hiểu hơn nữa những tác phẩm của anh".

Một nhà sưu tập đấu giá thành công bức ảnh của nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh với giá 15 triệu đồng. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Một nhà sưu tập đấu giá thành công bức ảnh của nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh với giá 15 triệu đồng. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Chia sẻ với PLO, nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh tâm sự: "Thông qua triển lãm lần này cũng cũng như trong tất cả cuộc triển lãm của mình tôi đều mong rằng những ai còn mẹ còn cha hãy cố gắng đừng để cha mẹ buồn để làm tròn chữ hiếu đối với cha mẹ mình.

Đừng như tôi khi mất mẹ, mất cha rồi dù có muốn tìm mẹ cha để báo hiếu thì không còn nữa. Từ sự không còn mà tôi đã dùng máy ảnh qua chụp những tác phẩm sen lấy hình tượng mẹ qua những chiếc lá sen, cha là những đài sen gieo hạt cho đời và người con là những đóa hoa sen. Vì vậy mình là con người hãy sống sao cho cho thật ý nghĩa hơn loài hoa sen".

Một số bức ảnh của nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh tại triển lãm "Hương sen mùa báo hiếu":

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm