Messi là cầu thủ thu nhập cao nhất thế giới
(PLO)- Messi vẫn là cầu thủ thu nhập cao nhất thế giới. Trong khi đó, hai trong số ba nhà cầm quân có thu nhập cao nhất thì... đang thất nghiệp.

Tạp chí uy tín thế giới của Pháp France Fottball vừa cho biết tiền đạo Barcelona và Argentina Messi là cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2015 với 74 triệu euro, tăng 9 triệu so với năm 2014. Vị trí thứ hai thuộc về Ronaldo với 67,4 triệu euro, thứ ba là Neymar với 43,5 triệu euro. Vị trí của ba cầu thủ này vẫn không đổi trong ba năm gần nhất.

Messi là cầu thủ thu nhập cao nhất thế giới - ảnh 1
Năm 2015 "lúa về" với Messi là 74 triệu euro.

France Football đánh giá những con số trên là thu nhập trước thuế và đã tính toán rất chi li qua chính sách thuế tại Tây Ban Nha đánh vào các khoản thu của những danh thủ trên.

Trong khi đó, tại Pháp Di Maria là cầu thủ nằm trong tốp ba những cầu thủ thu nhập cao nhất với 24 triệu euro năm 2015. Hai người nằm trong tốp 3 cầu thủ thu nhập cao nhất tại Pháp đều là đồng đội của Di Maria là Thiago Silva và Ibrahimovic. Việc tính thu nhập của cầu thủ Pháp thì France Football chỉ dựa trên lương, thưởng theo hợp đồng. Còn các khoản thu khác của họ thì France Football không tính.

Còn với các HLV, dù bị Chelsea trảm hồi tháng 12 năm ngoái nhưng Mourinho vẫn là người nặng túi nhất năm 2015 với 24 triệu euro. Pep Guardiola và Fabio Capello nằm trong tốp ba cùng Mourinho. 

Riêng Capello sau khi bị Nga sa thải, bây giờ đang thất nghiệp nhưng nhiều khả năng sau VCK Euro 2016, ông sẽ ngồi vào ghế HLV tuyển Ý khi Conte về Chelsea.

DUY ÂN