Thủ môn Hồ Văn Ý ấn định chiến thắng cho Thái Sơn Nam
(PLO)- Thái Sơn Nam vừa hoàn tất cú hat trick ba trận thắng vòng bảng và nhiều khả năng gặp "kèo thơm" Nanling Tielang đến từ Trung Quốc ở tứ kết...

Từ cầu môn nhà, khi đã bắt gọn quả bóng, đội Naft Al Wasat chưa rút về kịp khi đang chơi “năm cầu”, thủ môn Hồ Văn Ý đã tận dụng tốt cơ hội thực hiện cú phát bóng chính xác ấn định chiến thắng 6-4 cho Thái Sơn Nam.

Bàn thắng đó giúp gia tăng cách biệt lên… thành sự an toàn khi tỉ số 6-4, đồng thời “cắt đứt” mọi nỗ lực san bằng của Naft Al Wasat.

Thủ môn Hồ Văn Ý ấn định chiến thắng cho Thái Sơn Nam - ảnh 1
Thủ môn Hồ Văn Ý (áo đỏ) cắt đứt nỗ lực san bằng của Naft Al Wasat.

Ra quân trận cuối cùng vòng bảng (thứ ba) khi Thái Sơn Nam có “vốn” dày hơn bởi trước đó có hai trận toàn thắng, trong khi hai đối thủ bám đuổi phía sau có một thắng và một thua.

Naft Al Wasat chơi như trận chung kết bởi chỉ có thắng thì cơ hội đi tiếp của họ mới sáng cửa, còn thua thì cửa rất hẹp nhưng chưa chắc họ bị loại.

Thủ môn Hồ Văn Ý ấn định chiến thắng cho Thái Sơn Nam - ảnh 2
Văn Hòa chơi rất xuất sắc.

Ngay cả Thái Sơn Nam dù có hai trận toàn thắng nhưng chưa chắc có vé nếu lượt cuối cùng bảng B có kết quả khác đi làm cho ba đội cùng điểm số và phải so sanh chỉ số phụ với nhau.

Điều đó đã đẩy trận đấu lên kịch tính rất cao, là cuộc rượt đổi tỉ số rất ngoạn mục giữa Thái Sơn Nam và Naft Al Wasat.

Thủ môn Hồ Văn Ý ấn định chiến thắng cho Thái Sơn Nam - ảnh 3
Naft Al Wasat chơi như trận chung kết với Thái Sơn Nam.

Thái Sơn Nam vượt lên dẫn rồi bị san bằng,… lại vượt lên dẫn rồi lại bị san bằng… đầy kịch tính khi đỉnh điểm là 4-4. Sau đó Văn Hòa lại đưa Thái Sơn Nam vượt lên dẫn 5-4 ở giữa sau hiệp 2. Đến thời điểm này, không còn gì để mất, Naft Al Wasat chơi “năm cầu” tạo ra áp lực cực lớn lên đại diện của Việt Nam.

Thủ môn Hồ Văn Ý ấn định chiến thắng cho Thái Sơn Nam - ảnh 4
Al Wasat cũng có hai ngoại binh từ Iran và Colombia.

Tuy nhiên, trong một pha bị vây áp, thủ môn Hồ Văn Ý đã bắt gọn bóng và khi đối thủ chưa kịp rút về bảo vệ cầu môn thì Ý đã có pha phát bóng thẳng về cầu môn đối phương đang bỏ trống rất chính xác, đưa Thái Sơn Nam đào sâu cách biệt lên 6-4. Với khoảng cách cùng thời gian cạn kiệt dần…

Naft Al Wasat vẫn chơi “năm cầu” nhưng không thể có bàn rút ngắn và san bằng, đành chấp nhận thua 4-6. Còn Thái Sơn Nam qua ba trận vòng bảng toàn thắng, đoạt ngôi nhất bảng B. Tuy nhiên, Naft Al Wasat vẫn chưa hẳn bị loại vì phải chờ kết quả trận AGMK - Al Rayyan Sport Club đá lúc 14 giờ 30 hôm nay.

DUY ÂN