Thêm 1 địa điểm để check-in dịp Tết Nguyên đán ở Cần Thơ

 Video: Thêm 1 địa điểm để check-in dịp Tết Nguyên đán ở Cần Thơ

Sáng 28-1, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc chương trình 'Sắc Xuân trên phố' năm 2021. Đây là một trong những hoạt động văn hóa thường niên dịp Tết Nguyên đán phục vụ khách tham quan trong và ngoài TP.

Chương trình 'Sắc Xuân trên phố' năm nay, Cần Thơ giới thiệu đến khách tham quan nhiều loại hình di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer và một số địa phương trong khu vực Nam bộ.

Theo Ban tổ chức, chương trình 'Sắc Xuân trên phố' dịp tết Tân Sửu năm nay là một góc nhìn mới về cuộc sống của người dân vùng ĐBSCL trong những ngày chuẩn bị mừng Tết Nguyên Đán.

Khách tham quan được gợi nhớ về hình ảnh ngày Tết cổ truyền của dân tộc ở miền sông nước. Bên cạnh đó, du khách có cơ hội trải nghiệm với nghệ nhân qua các hoạt động tại đây.

Chương trình 'Sắc Xuân trên phố' 2021 có ba loại hình hoạt động, gồm: Trình diễn nghề thủ công truyền thống, ẩm thực dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật. Năm nay có của 120 nghệ nhân tham gia và 48 gian nhà triển lãm để các nghệ nhân trình diễn và giới thiệu sản phẩm các loại.

Năm nay, chương trình 'Sắc Xuân trên phố' với nhiều nét mới mang tính điểm nhấn thể hiện rõ nét qua cách trang trí không gian tổng thể chung. Cổng chính và phụ có trang trí cách điệu hình ảnh công trình cao tầng đua nhau vươn lên thể hiện sức bật Cần Thơ phát triển nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Những hình ảnh gần gũi trong không khí đón Tết Nguyên đán vui tươi với mô hình bánh tét, bánh chưng, mâm ngũ quả, chú trâu vàng,…

Không gian của 'Sắc Xuân trên phố' năm 2021 với những nét mới gợi nhớ cho du khách về một cái Tết mang đậm tình quê hương giữa đô thị Cần Thơ.

Và cũng không thiếu những tiểu cảnh để các bạn trẻ chụp ảnh check-in, lưu niệm ngày xuân.

Trong ngày đầu khai mạc, có nhiều người đến để chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình 'Sắc Xuân trên phố' năm 2021 sẽ phục vụ khách tham quan trong và ngoài thành phố từ hôm nay, 28-1 đến 1-2 (nhằm ngày 20 tháng Chạp). Riêng hoạt động của Phố ông Đồ kéo dài đến hết ngày 16-2 (nhằm ngày mùng 5 Tết).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm